Tỷ giá USD hôm nay 6/2: Chưa dừng đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 6/2: Chưa dừng đà tăng

(VTC News) – USD hôm nay tiếp đà tăng sau khi dữ liệu việc làm ở Mỹ tăng trong tháng 1 khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục lộ trình tăng lãi suất.

Ngày 6/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ như sau:

Tỷ giá trung tâm Tỷ giá
1 USD =  23.606 VND

Tỷ giá các ngoại tệ khác niêm yết tại ngân hàng Vietcombank:

Tỷ giá USD hôm nay 6/2: Chưa dừng đà tăng - 1

Trên thị trường “chợ đen”, trong ngày giao dịch cuối tuần 5/2, giá USD được giao dịch ở mức 23.420 – 23.520 VND/USD (mua – bán).

Giá USD hôm nay

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,99 điểm, tăng 0,07% so với phiên trước đó. 

Tỷ giá USD hôm nay 6/2: Chưa dừng đà tăng - 2

Tỷ giá USD chưa dừng đà tăng.

USD tiếp tục tăng sau khi dữ liệu việc làm ở Mỹ tăng trong tháng 1, điều này khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục lộ trình tăng lãi suất.

Theo báo cáo mới từ Bộ Lao động Mỹ, bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 517.000 việc làm vào tháng trước. Trong khi đó, thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,3% so mới mức tăng 0,4% trong tháng 12. Điều đó đã hạ mức tăng lương hàng năm từ 4,8% xuống 4,4% trong tháng 12. Trước đó, các nhà kinh tế đã dự báo sẽ có thêm 185.000 việc làm mới, trong khi tiền lương tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số bảng lương khả quan đã giúp đảo ngược tình thế, khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ ngừng tăng chi phí vay sau khi tiến hành mức tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 3.

Quan chức của Fed vào tháng 12 cho biết, họ dự kiến sẽ tăng lãi suất qua đêm chuẩn của ngân hàng trung ương lên trên 5%. Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã đặt cược rằng, lãi suất sẽ đạt đỉnh dưới mức 5% và Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Các nhà kinh tế hiện định giá lãi suất chính sách của Fed sẽ đạt đỉnh 4,98% vào tháng 6.

Ngọc Vy