Tỷ giá USD hôm nay 31/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 31/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

MTĐT – Tỷ giá USD hôm nay 31/5 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 31/5

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 8h30 hôm nay 31/5, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,8349 tăng 0,241 điểm (tương đương +0,23%) so với đầu phiên.

tm-img-alt

Tỷ giá USD trực tuyến hôm nay 31/5.

Tỷ giá USD hôm nay có xu hướng nhích lên theo các dữ liệu vĩ mô ổn định của Mỹ. Một số dự báo cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn có thể tăng lãi suất.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 28/5 đã hoàn tất thỏa thuận ngân sách với Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy. Cụ thể, hai bên thống nhất tạm thời gỡ bỏ giới hạn nợ công, đồng thời cắt giảm một số khoản chi tiêu của chính phủ liên bang trong vòng 2 năm. Theo đó, việc vay tiền của chính phủ Mỹ sẽ được phép vượt mức trần 31,4 nghìn tỉ USD đến ngày 1/1/2025, tức sau cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo ở nước này. Thỏa thuận này đã sẵn sàng để chuyển sang Quốc hội biểu quyết.

Ngân hàng Saxo dự đoán, căng thẳng trên thị trường tài chính ngân hàng sẽ tiếp tục gia tăng khi nền kinh tế Mỹ nhận những tác động từ các chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Fed.

Charu Chanana, Chiến lược gia thị trường tại Saxo Markets ở Singapore cho biết: “Trọng tâm thị trường sẽ nhanh chóng chuyển sang thực tế rằng, việc đạt được thỏa thuận chỉ là một bước trong quy trình bởi nó còn chờ Quốc hội thông qua”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm 26/6 cho biết, Chính phủ sẽ vỡ nợ nếu Quốc hội không tăng trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD trước ngày 5/6.

Theo dự đoán của công cụ FedWatch CME, 64% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 13-14/6.

Ngoài ra, theo phân tích của James Knightley, nhà kinh tế trưởng của ING, nếu kịch bản trần nợ được giải quyết thuận lợi và số lượng việc làm được công bố vào thứ Sáu tới tăng cao, thị trường chấp nhận khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6.

Tín hiệu cho thấy lãi suất và lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ tiếp tục tăng vào hôm nay, đồng đô la sẽ tiếp tục tăng giá, đặc biệt là so với các đồng tiền châu Á, nơi nhiều ngân hàng trung ương đã báo hiệu kết thúc chu kỳ tăng giá.

Chi tiết và thông tin rõ ràng hơn về thỏa thuận dự kiến ở Washington để đình chỉ trần nợ liên bang 31,4 nghìn tỷ USD sẽ được công bố vào phiên họp hôm nay. Mặc dù vẫn cần sự thông qua từ cả hai viện của Quốc hội, nhưng lãnh đạo từ cả hai phe cho biết họ tin rằng thỏa thuận sẽ sớm được thông qua. Điều này sẽ tiếp tục tạo động lực cho thị trường, nhưng nhà đầu tư sẽ sớm đối mặt với viễn cảnh Kho bạc phát hành hơn 1 nghìn tỷ USD tín phiếu trong thời gian tới.

tm-img-alt

Tỷ giá USD hôm nay 31/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Theo báo cáo của Fed, một cuộc khảo sát hàng năm cho thấy lạm phát đã làm suy giảm sự an toàn tài chính của các hộ gia đình ở Mỹ, với nhiều người cho biết họ đã giảm tiết kiệm để xoay sở, cảm thấy ít an tâm hơn về việc nghỉ hưu và đã trì hoãn mua sắm hoặc chuyển sang sản phẩm rẻ hơn khi đi mua hàng.

Bất chấp những tổn thất nhỏ vào thứ 6 vừa qua, đồng tiền của Mỹ vẫn duy trì đà tăng hàng tuần khi các nhà giao dịch dự đoán khả năng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Dữ liệu được công bố hôm thứ 5 trước đó cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp  mới chỉ tăng vừa phải vào tuần trước lên 229.000, trong khi tăng trưởng GDP quý đầu tiên được điều chỉnh cao hơn lên 1,3%, từ mức 1,1%.

Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, một thước đo lạm phát  được theo dõi chặt chẽ, công bố ở mức 4,4%, cao hơn so với dự đoán và so với con số cùng kỳ trước đó, đã khiến thị trường củng cố dự đoán về hướng đi của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong cuộc họp chính sách vào tháng 6 tới đây.

Nhà đầu tư cũng tập trung vào cuộc đàm phán để tăng giới hạn nợ công của Hoa Kỳ, trong đó rủi ro một tình trạng không trả nợ được xem là làm suy giảm tâm lý rủi ro, mặc dù có nhiều người cho rằng khả năng này không quá cao.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 31/5

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 31/5 ở mức 23.714 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 – 24.849 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.227 – 23.320 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.620 – 23.674 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.430 – 23.480 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 23.280 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.650 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 23.233 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 23.653 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 23.313 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 23.657 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 23.335 VNĐ/USD và 23.635 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 23.282 VNĐ/USD và 23.685 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 23.290 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.710 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 31/5

tm-img-alt

T.Anh

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-315-cap-nhat-ty-gia-usd-trong-nuoc-va-quoc-te-a132683.html