Tỷ giá USD hôm nay 26/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 26/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

MTĐT – Tỷ giá USD hôm nay 26/5 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 26/5

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 8h30 hôm nay 26/5, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,8029 giảm 0,028 điểm (tương đương -0,03%) so với đầu phiên.

tm-img-alt

Tỷ giá USD trực tuyến hôm nay 26/5.

Tỷ giá USD hôm nay tăng phiên thứ tư liên tiếp và chạm mức cao nhất trong hai tháng, do dữ liệu mới công bố tại Mỹ đã chỉ ra một nền kinh tế có khả năng phục hồi ngay cả sau những chu kỳ tăng lãi suất “khủng” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần đã tăng thêm 4.000 đơn vào tuần trước, đạt 229.000 đơn, thấp hơn ước tính của Reuters là 225.000 đơn. Dữ liệu từ tuần trước đã được điều chỉnh giảm đáng kể, cho thấy lao động có rất ít dấu hiệu suy giảm.

Xác suất tăng lãi suất 25 điểm cơ bản từ Cục Dự trữ Liên bang tại cuộc họp tháng 6 ước tính là khoảng 53%, theo Công cụ Fedwatch của CME, tăng từ mức 36%. Những ý kiến gần đây từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy sự chia rẽ trong việc tiếp tục tăng lãi suất.

Lo ngại về khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ đã hỗ trợ đồng đô la gần đây, khi các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục diễn ra ở Washington với mục tiêu tăng mức trần nợ lên 31,4 nghìn tỷ đô la. Kho bạc đã cảnh báo rằng họ sẽ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn vào ngày 1 tháng 6 nếu mức trần không được nâng lên.

Sau nhiều ngày đàm phán, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng hòa, Kevin McCarthy, đang tiến gần đến thỏa thuận về cắt giảm chi tiêu và nâng giới hạn, với sự chênh lệch khoảng 70 tỷ đô la giữa hai bên.

Mặc dù Tổng thống Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy chưa đạt được thoả thuận về cách tăng trần nợ nhưng họ cam kết tiếp tục đàm phán. Dự kiến cả hai sẽ tiếp tục gặp nhau trong tuần này để đạt được thỏa thuận. Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Janet Yellen, đã nhắc lại rằng Chính phủ Mỹ có thể “cạn kiệt nguồn tiền” trước ngày 1/6 nếu không đạt được thoả thuận về trần nợ mới.

Các nhà giao dịch đã tăng cường đặt cược vào việc lãi suất của Fed sẽ tiếp tục ở mức cao, với thị trường định giá gần 30% khả năng tăng lãi suất trong tháng 6 và lãi suất Fed được dự đoán sẽ ở mức khoảng 4,75% vào tháng 12.

Dữ liệu công bố hôm qua cho thấy doanh số bán nhà mới ở Mỹ đã tăng mạnh lên mức cao nhất trong 13 tháng vào tháng 4. Chỉ số S&P Global Composite PMI Output của Mỹ, theo dõi các ngành sản xuất và dịch vụ, cũng đã tăng lên mức 54,5.

tm-img-alt

Tỷ giá USD hôm nay 26/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Erik Bregar, Giám đốc quản lý rủi ro ngoại hối và kim loại quý tại Silver Gold Bull, Toronto (Canada) cho biết: “Chúng ta chắc chắn sẽ không phải chứng kiến cuộc suy thoái mà mọi người đang bàn tán vào năm 2023, vì vậy trong bối cảnh đó, tỷ giá sẽ tăng cao hơn. Động lực chắc chắn đang nghiêng về phía đồng bạc xanh”.

Những bình luận gần đây từ các quan chức Fed cho thấy có hai luồng ý kiến về việc có nên tiếp tục tăng lãi suất hay không. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Susan Collins hôm 25-5 cho rằng, có thể đã đến lúc Ngân hàng Trung ương Mỹ nên tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất; trong khi Chủ tịch Fed Richmond Tom Barkin cho biết Fed đang trong quá trình “thử nghiệm và học hỏi kinh nghiệm” kiềm chế lạm phát.

Những lo lắng về khả năng vỡ nợ của Mỹ đã hỗ trợ đồng bạc xanh trong thời gian gần đây, khi các cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra ở Washington để tăng trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD.

Theo Công cụ Fedwatch của CME, thị trường hiện đang định giá khoảng 53% xác suất Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6.

Theo báo cáo của Fed vào thứ Hai, một cuộc khảo sát hàng năm cho thấy lạm phát đã làm suy giảm sự an toàn tài chính của các hộ gia đình ở Mỹ, với nhiều người cho biết họ đã giảm tiết kiệm để xoay sở, cảm thấy ít an tâm hơn về việc nghỉ hưu và đã trì hoãn mua sắm hoặc chuyển sang sản phẩm rẻ hơn khi đi mua hàng.

Nhà đầu tư cũng tập trung vào cuộc đàm phán để tăng giới hạn nợ công của Hoa Kỳ, trong đó rủi ro một tình trạng không trả nợ được xem là làm suy giảm tâm lý rủi ro, mặc dù có nhiều người cho rằng khả năng này không quá cao.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 26/5

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 25/5 ở mức 23.696 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 – 24.830 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.237 – 23.333 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.630 – 23.708 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.380 – 23.480 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 23.280 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.650 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 23.225 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 23.645 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 23.303 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 23.647 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 23.325 VNĐ/USD và 23.625 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 23.273 VNĐ/USD và 23.676 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 23.270 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.640 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 26/5

tm-img-alt

T.Anh

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-265-cap-nhat-ty-gia-usd-trong-nuoc-va-quoc-te-a132213.html