Tỷ giá USD hôm nay 24/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Tỷ giá USD hôm nay 24/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp

(VTC News) – Giá USD hôm nay hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 25 điểm cơ bản.

Ngày 24/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ như sau:

Tỷ giá trung tâm Tỷ giá
1 USD =  23.615 VND

Tỷ giá các ngoại tệ khác niêm yết tại ngân hàng Vietcombank:

Tỷ giá USD hôm nay 24/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp - 1

Trên thị trường tự do, cuối ngày 23/3, giá USD được giao dịch ở mức 23.500 – 23.570 VND/USD (mua – bán), giảm 80 đồng/USD (mua vào) và 90 đồng/USD (bán ra) so với phiên trước.

Giá USD hôm nay

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,59 điểm, tăng 0,24% so với phiên trước đó. 

Đồng USD hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 25 điểm cơ bản.

Việc tăng lãi suất của Fed rất đáng chú ý khi thị trường tài chính bị xáo trộn bởi niềm tin dao động vào các ngân hàng trên toàn cầu sau cuộc tháo chạy khỏi Ngân hàng Thung lũng Silicon (SIVB.O) hai tuần trước và sự sụp đổ đột ngột của Credit Suisse (CSGN.S).

Tỷ giá USD hôm nay 24/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp - 2

Tỷ giá USD hôm nay hồi phục.

Fed đã tăng lãi 9 lần liên tiếp kể từ tháng 3/2022. Lãi suất này áp dụng cho các khoản vay qua đêm liên ngân hàng. Dù đây không phải mức mà người tiêu dùng phải trả, động thái của Fed vẫn có thể ảnh hưởng đến lãi suất cho vay và tiết kiệm mà họ tiếp xúc hàng ngày, như vay mua nhà, mua xe, dùng thẻ tín dụng.

Mức tăng lãi lần này nằm trong dự báo của thị trường, bất chấp các biến động gần đây với ngành ngân hàng toàn cầu. Nhiều ngân hàng liên tiếp bị đóng cửa, khiến Fed phải cân bằng giữa việc giải quyết vấn đề lạm phát, việc làm, với nguy cơ gây ra khủng hoảng tài chính.

Trong thông báo, quan chức Fed thừa nhận các biến động tài chính gần đây đã gây sức ép lên lạm phát và nền kinh tế. Tuy nhiên, họ vẫn tự tin vào ngành ngân hàng Mỹ và cho rằng vẫn vững mạnh.

Ngọc Vy