Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

MTĐT – Tỷ giá USD hôm nay 15/7 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 15/7

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 9h30 hôm nay 15/7, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 99,496 tăng 0,182 điểm (tương đương +0,18%) so với đầu phiên.

tm-img-alt

Tỷ giá USD trực tuyến hôm nay 15/7.

Tỷ giá USD hôm nay quay đầu giảm nhẹ sau một đợt hồi phục ngắn vào phiên giao dịch vừa qua, do dữ liệu mới công bố cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn mạnh, làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào cuối tháng này.

Đồng USD lao dốc xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022, sau khi lạm phát của Hoa Kỳ giảm sút và tạo đà cho hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay, điều này làm giảm lợi thế của đồng USD so với các đồng tiền khác.

Chỉ số USD giảm 0,8% so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, xuống mức 99,738, sau khi giảm xuống 99,767 trước đó, đạt mức thấp nhất trong 15 tháng. Đây là đợt trượt giá hàng tuần lớn nhất của đồng USD trong năm 2023.

Trong khi đó, đồng euro tăng 0,9% lên mức 1,1220 USD, đạt mức cao mới trong 16 tháng trước đó. Đây là chuỗi tăng thứ sáu liên tiếp của đồng euro so với đồng USD trong năm nay.

Theo Investing, đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần sau khi bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (FED) củng cố kỳ vọng của thị trường rằng ngân hàng trung ương sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Tuy nhiên, FED được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng này mặc dù dữ liệu hôm thứ 6 cho thấy mức tăng việc làm ở Mỹ là thấp nhất trong 2 năm rưỡi. Đợt tăng lãi suất dự kiến vào tháng 7 diễn ra sau khi FED tạm dừng vào tháng 6.

Một số quan chức FED do Chủ tịch FED San Francisco Mary Daly dẫn đầu hôm qua đã cho biết ngân hàng trung ương có thể sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa để giảm lạm phát vẫn ở mức cao liên tục, nhưng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại của họ sắp kết thúc.

Theo báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ, bảng lương tư nhân đã tăng trong tháng 6, đồng thời đạt mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2-2022, trong khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng vừa phải vào tuần trước.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra ít việc làm nhất trong 2 năm rưỡi vào tháng 6 trong một báo cáo việc làm, cũng cho thấy có ít hơn 110.000 việc làm được tạo ra trong tháng 4 và tháng 5 so với báo cáo trước đó.

Số lượng người làm việc bán thời gian tăng vọt vì lý do kinh tế cũng cho thấy thị trường lao động yếu hơn, nhưng tốc độ tăng trưởng việc làm vẫn mạnh và với lạm phát vẫn gấp đôi tỷ lệ mục tiêu của FED, việc tăng lãi suất có thể xảy ra trong tháng này.

Sau đó, một cuộc khảo sát của Viện Quản lý cung ứng (ISM) cho thấy, lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã tăng trưởng nhanh hơn dự kiến vào tháng 6, khi các đơn đặt hàng mới tăng lên, cho thấy một nền kinh tế có khả năng phục hồi trước chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Ngân hàng trung ương. Các thị trường tương lai đã nâng xác suất Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 92,4%, khi các nhà hoạch định chính sách kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày, vào ngày 26/7.

Lợi tức trái phiếu kho bạc hai năm tăng trên 5%, mức cao nhất trong 16 năm, trong khi chứng khoán Mỹ sụt giảm do triển vọng rằng, lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Chủ tịch Fed Jerome Powell tiếp tục lặp lại quan điểm cứng rắn về vấn đề tăng lãi suất. Ông Powell cho rằng, Fed có thể sẽ tăng lãi suất nhiều hơn nữa và không loại trừ khả năng tăng lãi vay tại cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7. 

Chủ tịch Fed cho biết sẽ tăng lãi suất ít nhất hai lần nữa trong năm nay. Ông Powell cũng lưu ý, không tính các đợt tăng lãi suất thì những rắc rối trong hệ thống ngân hàng từ đầu tháng 3 năm nay “có thể khiến” các điều kiện tín dụng bị thắt chặt hơn so với dự kiến.

tm-img-alt

Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Trọng tâm cuối tuần qua là ở chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, ghi nhận mức chi tiêu của người tiêu dùng tăng 0,1% trong tháng 5 trong khi dữ liệu của tháng trước đã được sửa đổi để cho thấy chi tiêu tăng 0,6% so với 0,8% được báo cáo trước đó. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,1% trong tháng sau khi tăng 0,4% trong tháng 4 trong khi tăng 3,8% trên cơ sở hàng năm, chậm lại so với mức 4,3% đã điều chỉnh của tháng trước.

Nhưng các thước đo này vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

Brian Jacobsen, kinh tế trưởng tại Annex Wealth Management cho rằng chi tiêu yếu, đặc biệt là trong các điều kiện được điều chỉnh theo lạm phát và chi tiêu cho dịch vụ có vẻ tăng vọt chứng tỏ lạm phát đang giảm xuống thấp hơn. Tuy nhiên, việc giảm xuống 2% vẫn là một khoảng thời gian dài.

Kỳ vọng về việc tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7 của Fed đã giảm nhẹ, với các thị trường hiện đang định giá 84,3% cơ hội tăng, giảm nhẹ so với 89,3% vào thứ 5, theo Công cụ FedWatch của CME.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 15/7

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 15/7 ở mức 23.787 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là mua vào 23.400 đồng, bán ra 24.895 đồng.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.455 đồng– 23.475 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.815  – 23.875 VND/USD. 

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.610 – 23.690 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 23.440 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.810 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 23.386 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 23.846 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 23.455 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 23.815 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 23.480 VNĐ/USD và 23.780 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 23.418 VNĐ/USD và 23.823 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 23.440 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.900 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 15/7

tm-img-alt

T.Anh

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-157-cap-nhat-ty-gia-usd-trong-nuoc-va-quoc-te-a137082.html