Tỷ giá USD hôm nay 13/2: Tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay 13/2: Tiếp tục tăng

(VTC News) – Giá USD hôm nay tăng trong bối cảnh thị trường hy vọng Fed sẽ buộc phải tăng lãi suất cơ bản cao hơn so với dự kiến hiện tại.

Ngày 13/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ như sau:

Tỷ giá trung tâm Tỷ giá 
1 USD =  23.626 VND

Tỷ giá các ngoại tệ khác niêm yết tại ngân hàng Vietcombank:

Tỷ giá USD hôm nay 13/2: Tiếp tục tăng - 1

Trên thị trường “chợ đen”, cuối ngày 12/2, giá USD được giao dịch ở mức 23.550 – 23.630  VND/USD (mua – bán), không đổi so với hôm qua.

Giá USD hôm nay

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,58 điểm, không đổi so với phiên trước đó. Tính chung cả tuần, giá USD đã tăng 0,35%.

Tỷ giá USD hôm nay 13/2: Tiếp tục tăng - 2

USD hôm nay tiếp đà tăng giá.

Giá USD tăng trong bối cảnh thị trường hy vọng Fed sẽ buộc phải tăng lãi suất cơ bản cao hơn so với dự kiến hiện tại.

Hãng tin AP dẫn lời Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, nếu thị trường việc làm của Mỹ được củng cố hơn trong những tháng tới, hoặc chỉ số lạm phát tăng nhanh, Fed có thể sẽ buộc phải tăng lãi suất cơ bản cao hơn so với dự kiến hiện tại.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhấn mạnh, triển vọng lạm phát của cuộc khảo sát Michigan là một trong những chỉ số mà Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ theo dõi.

Ngoài dữ liệu của Michigan, theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, các bản sửa đổi cho thấy giá tiêu dùng hàng tháng của Mỹ tăng trong tháng 12 thay vì giảm như ước tính trước đó, trong khi dữ liệu của hai tháng trước đó cũng được sửa đổi ở mức cao hơn.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, dữ liệu được công bố vào ngày 14/2 tới được dự đoán là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ tăng 0,4% so với tháng trước.

Ngọc Vy