Thái Lan cũng muốn cấm sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới

Thái Lan cũng muốn cấm sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới

Sau giới chức Anh, Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Thái Lan cũng vừa đệ đơn khiếu nại hình sự Binance vì hoạt động không có giấy phép.

Tại quốc gia Đông Nam Á này, chỉ các công ty được cấp phép mới được cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tài sản kỹ thuật số. Uỷ ban Giao dịch chứng khoán Thái Lan cho biết Binance đã hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số ở Thái Lan mà không có giấy phép. Đây là động thái mới nhất trong công cuộc siết chặt quản lý thị trường tiền số của các cơ quan quản lý toàn cầu.

Ủy ban đã gửi thư cảnh báo Binance hồi tháng 4 nhưng không nhận được phản hồi. Do vậy, họ buộc phải gửi đơn khiếu nại hình sự lên cảnh sát Thái Lan. Cơ quan này cáo buộc Binance khuyến khích nhà đầu tư tại Thái Lan sử dụng các dịch vụ trên website, cũng như thông qua fanpage Binance Thai Community.

Người phát ngôn của Binance từ chối bình luận cụ thể về đơn khiếu nại của Thái Lan. Đại diện sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới nói rằng họ có cách tiếp cận hợp tác để làm việc với các cơ quan quản lý và coi trọng các nghĩa vụ của mình.

Hôm 28/6, cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) đã cấm Binance thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong lãnh thổ nước này. Theo FCA, Binance không thể tiếp tục hoạt động tại Anh nếu không có sự đồng ý bằng văn bản. Sàn giao dịch tiền số này cũng phải thông báo rõ trên website, kênh truyền thông và tất cả kênh liên lạc rằng họ không được phép hoạt động tại Anh nữa. Đồng thời, Binance phải gỡ các quảng cáo, chương trình khuyến mại.

Gần đây, Binance cũng đang bị một số cơ quan Mỹ điều tra. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng cảnh báo Binance cung cấp dịch vụ mà chưa đăng ký.

Tú Anh (theo Reuters)

Nguon: https://vnexpress.net/thai-lan-cung-muon-cam-san-giao-dich-tien-so-lon-nhat-the-gioi-4304021.html