Giá vàng trong nước ‘bốc hơi’ hơn 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước ‘bốc hơi’ hơn 1 triệu đồng/lượng

(VTC News) – Giá vàng trong nước sáng nay (15/3) tiếp tục giảm sâu 1,3 triệu đồng/lượng chỉ sau hơn 1 giờ mở cửa.

10h sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,1 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 800.000 đồng/lượng (mua vào) và 1,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng ở mức 66,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,9 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 900.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Giá vàng trong nước ‘bốc hơi’ hơn 1 triệu đồng/lượng - 1

Giá vàng trong nước tiếp tục suy giảm.

Cùng thời điểm, Tập đoàn Phú Quý công bố giá vàng SJC ở 66,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,9 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 1,3 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc không phanh khi đứng ở ngưỡng 1.944 USD/ounce, giảm 34 USD/ounce so với đầu giờ sáng nay. Như vậy, có thể thấy giá vàng trong nước đang suy giảm theo đà giảm của giá thế giới. 

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tụt giảm trong bối cảnh cuộc chiến Nga-Ukraine có một vài diến biến tích cực.

Bên cạnh đó, vàng giảm do USD tăng dữ dội trước thời điểm Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất. 

Ngoài ra, triển vọng tăng lãi suất đẩy lợi suất trái phiếu lên cao nhất trong một tháng, cùng với hy vọng về tiến triển trong cuộc đàm phán giữa Nga – Ukraine làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Chuyên gia phân tích, vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, theo đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Lãi suất cao hơn, nhằm mục đích kiềm chế lạm phát, cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng – vốn được coi là một biện pháp phòng ngừa sự leo thang của giá cả.

Ngọc Vy

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-trong-nuoc-boc-hoi-hon-1-trieu-dong-luong-ar666006.html