Giá vàng hôm nay 7/3: Kim loại quý giảm nhiệt

Giá vàng hôm nay 7/3: Kim loại quý giảm nhiệt

(VTC News) – Giá vàng thế giới hôm nay 7/3 giảm nhẹ 6 USD so với chiều qua, xuống 1.850 USD/once.

Tuần trước, giá vàng đã thành công giữ vững trên mức 1.800 USD/ounce và vượt qua ngưỡng kháng cự 1.850 USD/ounce. Điều này đang tạo ra sự lạc quan trên thị trường, khiến cả nhà đầu tư và các chuyên gia đều kỳ vọng giá sẽ cao hơn trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 7/3: Kim loại quý giảm nhiệt - 1

Giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước cũng đi xuống.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 18h ngày 6/3, trên sàn giao dịch của Doji, giá vàng được niêm yết ở mức 66,15 – 66,8 triệu đồng/lượng (mua – bán), không thay đổi so với cuối phiên giao dịch trước.

Trong khi đó, trên sàn giao dịch của SJC, vàng SJC có giá mua vào là 66,15 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,85 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 52,12 – 54,35 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.850 USD/ounc, giảm 6 USD mỗi ounce so với chiều qua.

Sáng 6/3, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 53,34 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế và phí), thấp hơn khoảng 13,53 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.856 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.857 USD/ounce.

Sau khi kết thúc phiên cuối tuần qua, giá vàng tăng lần đầu tiên sau 5 tuần giảm liên tiếp, vượt mức kháng cự 1.850 USD/ounce, tạo tâm lý lạc quan lớn nhất trong vòng nhiều tháng qua cho nhà đầu tư. Hiện, cả nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích Phố Wall đang kỳ vòng giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tiếp theo.

Dự báo giá vàng

Người đứng đầu chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho biết, vàng vẫn có xu hướng đi lên bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng. Tuần trước, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên trên 4%, đạt mức cao nhất kể từ tháng 11/2022. Đồng thời, lợi suất trái phiếu 2 năm đang nhích lên gần 5%. Theo ông, lạm phát vẫn là một mối lo ngại lớn.

“Vàng vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả khi lợi suất trái phiếu đẩy cao hơn nếu các nhà đầu tư nghĩ rằng lạm phát sẽ tăng cao hơn”, ông nói.

Hansen lưu ý rằng động thái tăng giá của vàng gần đây đã đẩy giá trở lại trên mức trung bình động 21 ngày. Mặc dù lạc quan về vàng nhưng ông vẫn thấy khả năng vàng bị “mắc kẹt” ở mức củng cố.

“Giá vàng thực sự cần phải vượt qua mức 1.885 USD/ounce hoặc thậm chí 1.900 USD/ounce trước khi chúng ta có thể thấy sự quan tâm lớn hơn từ phía các nhà đầu tư”, ông nói.

Trong cuộc khảo sát mới nhất, 68% chuyên gia lạc quan về vàng trong thời gian tới, 51% các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trên Main Street cũng kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này.

Tâm lý trên thị trường đã thay đổi đáng kể so với tuần trước. Tuần trước, các nhà đầu tư dự báo vàng giảm giá và tìm kiếm giá giảm xuống 1.800 USD/ounce. 

Các nhà đầu tư đang dự đoán giá vàng giữ ổn định và có thể sẽ kết thúc vào tuần này quanh mức 1.841 USD/ounce.

Sự thay đổi trong tâm lý diễn ra khi thị trường vàng kết thúc chuỗi 5 tuần giảm. Giá hiện tại đã tăng gần 2% so với thứ Sáu tuần trước đó và giao dịch trên 1.850 USD/ounce. 

Michael Moor, người sáng lập MoorAnalytics, cho rằng trong tuần trước, giá vàng đã chạm mức đáy khi giảm xuống 1.810 USD/ounce. Ông nói thêm rằng nếu giá có thể duy trì trên mức 1.838 USD/ounce thì vàng có thể chứng kiến chiều tăng giá tiếp tục trong nhiều ngày.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp Darin Newsom tại Barchart cũng nhận thấy động lực kỹ thuật vững chắc cho vàng trong tuần này. Ông nói thêm rằng ông cũng nhận thấy sự suy yếu tiềm ẩn của đồng bạc xanh, tạo ra một lực đẩy cho kim loại quý.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex đã coi sự điều chỉnh của vàng vào tháng 2 là một cơ hội mua vào và có khả năng giá sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới.

“Chiến lược mà tôi đã đề xuất vào tuần trước đó là mua ở mức 1.800 USD/ounce. Hiện giá vàng đã kết thúc tuần quanh mức 1.850 USD/ounce. Tôi dự đoán mức tăng giá tiếp theo của vàng là gần 1.865 USD/ounce và sau đó là 1.882 USD/ ounce. Các chỉ số động lượng đang tăng cao hơn và tôi dự đoán dữ liệu việc làm sẽ xác nhận rằng sự khởi sắc trong tháng 1 là một đột biến”, ông nói.

Công Hiếu