Giá vàng hôm nay 4/4: Vàng chững lại, dự báo suy giảm trong tuần mới

Giá vàng hôm nay 4/4: Vàng chững lại, dự báo suy giảm trong tuần mới

(VTC News) – Giá vàng hôm nay 4/4 chững lại và được dự đoán sẽ suy giảm trong tuần này.

6h sáng nay 2/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.923 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Phiên giảm giá cuối tuần qua đã khiến thị trường vàng thế giới khép lại một tuần giao dịch cũng rất ảm đạm.

Giá vàng hôm nay 4/4: Vàng chững lại, dự báo suy giảm trong tuần mới - 1

Giá vàng hôm nay chững lại.

Báo cáo việc làm của nền kinh tế số 1 thế giới (Mỹ) với các thông tin tích cực trong tháng 3/2022, đã góp phần đẩy giá trị USD đi lên, đồng thời củng cố thêm kỳ vọng rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ quyết đẩy mạnh việc nâng lãi suất trong thời gian tới.

Kỳ vọng nâng lãi suất đã khiến vàng suy giảm, vì điều đó khiến chi phí cơ hội tăng cao hơn đối với việc nắm giữ kim loại quý vốn không sinh lời này.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Theo khảo sát của Phố Wall, 5 nhà phân tích (tương đương 28%) dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; 10 ngưới (tương đương 56%) dự báo giá giảm và 3 người (tương đương 17%) dự báo giá đi ngang.

Còn kết quả khảo sát của Phố Chính cho thấy, có 336 người (tương đương 56%) cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 170 người (tương đương 28%) dự báo giá giảm và 98 người (tương đương 16%) có ý kiến trung lập.

Châu Anh

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-4-4-vang-chung-lai-du-bao-suy-giam-trong-tuan-moi-ar669470.html