Giá vàng hôm nay 4/10: Hồi phục sau một tuần biến động

Giá vàng hôm nay 4/10: Hồi phục sau một tuần biến động

(VTC News) – Giá vàng hôm nay 4/10 đang trụ vững trên ngưỡng 1.760 USD/ounce trong bối cảnh USD giảm giá và nhà đầu tư lạc quan trước đà tăng trở lại của kim loại quý.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch quanh ngưỡng 1.764,40 USD/ounce, tăng khoảng 3 USD so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay khởi động từ mức giá chốt tuần trước là 1.760,8 USD/ounce, vượt qua một tuần đầy biến động, sau khi giảm 30 USD, kim loại quý đã tăng trở lại và trụ tại “lãnh thổ” rất quen thuộc là khoảng giá 1.750 – 1.760 USD/ounce.

Lợi tức kho bạc Mỹ tăng vọt và USD cao hơn đang là những trở ngại chính đối với vàng. Và mặc dù, tuần tới thị trường tránh được việc chính phủ Mỹ đóng cửa nhưng vẫn có nguy cơ vỡ nợ khi cuộc tranh luận về trần nợ tiếp tục nóng. 

Giá vàng hôm nay 4/10: Hồi phục sau một tuần biến động - 1

Giá vàng khởi đầu tuần mới với tâm lý lạc quan. (Ảnh: Getty).

6h sáng nay (giờ Việt Nam) chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm xuống mức 93,96. USD giảm giá trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ hiện đáng lo ngại hơn so với đầu năm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng trong nước điều chỉnh không lớn như các phiên trong tuần. Giá vàng SJC điều chỉnh trong khoảng 20.000 – 50.000 đồng/lượng tại một số hệ thống cửa hàng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 – 57,22 triệu đồng/lượng (mua – bán) tại Hà Nội và 56,60 – 57,20 triệu đồng/lượng tại TP.HCM.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC tại 56,60 – 57,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 57,05 – 57,60 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Tâm lý thị trường đã tích cực hơn so với tuần trước khi giới chuyên gia tỏ ra lạc quan, còn nhà đầu tư cá nhân đặt kỳ vọng vào vàng sau khi kim loại quý đã tăng lên từ mức thấp nhất hai tháng. Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, giới phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá sẽ tăng tiếp trong những ngày tới. Tuy nhiên, tâm lý trên thị trường vẫn chưa quá hứng khởi.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures (Mỹ) cho biết sự sụt giảm của USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ thấp hơn đang hỗ trợ vàng. Việc các nhà đầu tư định vị lại và điều chỉnh các lệnh giao dịch cho quý IV/2021 cũng tạo thuận lợi cho giá vàng.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, thị trường vàng vẫn đang phải đối mặt với những áp lực là xu hướng tăng giá mạnh của USD, lãi suất cơ bản ở Mỹ gia tăng và giá vàng không còn hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Bằng Lăng

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-4-10-hoi-phuc-sau-mot-tuan-bien-dong-ar639597.html