Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng thế giới giảm sâu, trong nước nhỏ giọt

Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng thế giới giảm sâu, trong nước nhỏ giọt

(VTC News) – Vàng thế giới giảm giá mạnh khi kỳ vọng về việc tăng lãi suất của Mỹ ngày càng lớn, nhưng giá vàng trong nước giảm không đáng kể, hiện vẫn trên 70 triệu đồng/lượng.

Đầu ngày 24/4, giá vàng thế giới trên Kitco ghi nhận mức 1.932 – 1.933 USD/ounce (giá mua – giá bán), giảm gần 20 USD so với phiên liền trước.

Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, vàng thế giới tương đương 53,8 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế, phí.

Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng thế giới giảm sâu, trong nước nhỏ giọt - 1

Vàng thế giới giảm sâu, trong nước vẫn neo cao.

Trong 24 giờ trước khi đóng cửa giao dịch, giá vàng thấp nhất ghi nhận được tại 1.926 USD và cao nhất ghi nhận được tại 1.957 USD. Dữ liệu thống kê cho thấy, trong 30 ngày gần nhất, giá vàng thế giới giảm 0,6% tương đương mỗi ounce mất 11,7 USD.

Theo giới phân tích, giá vàng đi xuống trước lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách nhanh hơn đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tăng cao.

Trong bài phát biểu mới đây, ông Powell, Chủ tịch Fed cũng nhắc lại xu hướng tăng lãi suất mạnh mẽ của Mỹ trong những tháng tới; đồng thời trình bày chi tiết cách tiếp cận tích cực nhất để kiềm chế lạm phát.

Trước động thái này, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ kéo dài đà tăng và cũng thúc đẩy giá USD đi lên. Chỉ số USD-Index chốt phiên cuối tuần là 101,14 điểm sau khi chạm mức cao nhất kể từ 3/2020 là 101,58 điểm.

Giá vàng trong nước 

Trong nước, giá vàng được điều chỉnh giảm nhẹ hơn. Theo đó, chốt phiên cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng SJC ở mức 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ở mức 69,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngân hàng Eximbank giao dịch vàng SJC mức 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Nhận định giá vàng tuần tới, giới chuyên gia cho rằng trong ngắn hạn, vàng có thể ghi nhận sự giảm giá của mặt hàng này. Giá có thể xuống mức 1.920 USD/ounce trong bối cảnh lợi suất thực tế lần đầu tiên chuyển sang vùng dương trong hai năm.

Giám đốc quản lý tại GoldSilver Central, Brian Lan cho rằng, nếu giá vàng không chinh phục được ngưỡng 2.000 USD/ounce, các nhà giao dịch có thể chốt lời và chuyển tiền sang cổ phiếu hay thậm chí là trái phiếu ngắn hạn. 

Chuyên gia Stephen Innes thuộc trung tâm SPI Asset Management cho rằng, những lo lắng về tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại cũng khiến vàng tăng giá trong trung hạn.

Trong khi đó, khảo sát của Kitco cho thấy, tâm lý tăng giá vẫn thống trị trên thị trường vàng. Giới đầu tư đang chờ vàng bứt phá lên trên ngưỡng cản quan trọng 2.000 USD/ounce. Vàng đang được hỗ trợ mạnh ở ngưỡng 1.950 USD/ounce.

Hòa Bình

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-24-4-vang-the-gioi-giam-sau-trong-nuoc-nho-giot-ar673043.html