Giá vàng hôm nay 23/8: Vàng rơi tự do

Giá vàng hôm nay 23/8: Vàng rơi tự do

(VTC News) – Giá vàng hôm nay 23/8 suy giảm do đồng USD đạt mức cao nhất trong 5 tuần và quay trở lại vùng giá cao nhất trong 20 năm thiết lập hồi tháng 7.

6h sáng nay 23/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.736 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng suy giảm do đồng USD đạt mức cao nhất trong 5 tuần và quay trở lại vùng giá cao nhất trong 20 năm thiết lập hồi tháng 7.

Phiên đầu tuần, không chỉ thị trường chứng khoán, thị trường kim loại cũng lo ngại rủi ro khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn nỗ lực giảm lạm phát ngay cả khi hậu quả gây ra suy thoái kinh tế.

Giá vàng hôm nay 23/8: Vàng rơi tự do - 1

Giá vàng rơi tự do.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi hội nghị chuyên đề thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Jackson, Wyoming tại Jackson Hole vào cuối tuần này.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 65,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

John Weyer, giám đốc Walsh Trading, cho biết bất kỳ đợt tăng giá nào của vàng đều diễn ra trong thời gian ngắn, và nói thêm rằng nếu vàng giảm xuống dưới 1.770 USD/ounce, khả năng vàng ổn định ở vùng 1.715 USD/ounce.

Haberkorn cảnh báo về giá vàng sẽ thấp hơn trong thời gian tới trước hội nghị chuyên đề Jackson Hole, thêm rằng đồng USD có thể tăng đáng kể. Ông nói: “Rất khó để vàng có thể tăng điểm trong môi trường này. Hỗ trợ của vàng là khoảng 1.720 USD/ounce và sau đó giảm xuống 1.700 USD/ounce.”

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù đồng USD tăng giá so với các đồng tiền khác, nhưng nó vẫn thua lạm phát, Millman lưu ý: “Vàng đang giữ giá trị của nó và đang làm những gì nó được cho là phải làm”.

Ngọc Vy