Giá vàng hôm nay 18/01: Đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay 18/01: Đồng loạt giảm

Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm xuống gần 76 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước hôm nay

Các công ty kinh doanh vàng bạc, đá quý đồng loạt điều chỉnh giảm giá vàng xuống gần 76 triệu đồng/lượng bán ra. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau: 

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 73,7 triệu đồng/lượng mua vào và 76,22 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 300.000 đồng ở cả 2 chiều.

Giá vàng trong nước giảm. Ảnh: tuoitre.vn 

Tương tự, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm 300.000 đồng ở cả 2 chiều xuống lần lượt 73,65 triệu đồng/lượng mua vào và 76,15 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Vàng miếng Phú Quý SJC đang thu mua với giá 73,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng qua. Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đã được điều chỉnh giảm 600.000 đồng ở chiều mua và 400.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt 73,9 triệu đồng/lượng và 76,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm tiếp 200.000 đồng giá mua và 150.000 đồng giá bán xuống lần lượt 73,7 triệu đồng/lượng và 76 triệu đồng/lượng.  

Giá vàng miếng trong nước cập nhật lúc 5 giờ 30 sáng 18/01 như sau:

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 23,3 USD xuống 2.005,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.008,7 USD/ounce, giảm 21,4 USD so với rạng sáng qua.   

Giá vàng tiếp đà lao dốc xuống mức thấp trong hơn 1 tháng trong phiên giao dịch giữa tuần khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ củng cố đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc và làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ vào tháng 3.

Cụ thể, theo báo cáo mới nhất, trong tháng 12, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,2% so với mức sự báo của các nhà kinh tế. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn vững chắc khi bước vào năm mới. Sau dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh, đồng USD đã dao động ở mức cao nhất trong 1 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 của Mỹ cũng tăng.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của  RJO Futures, thị trường đang nghi ngờ về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và điều đó đang gây áp lực lên giá vàng. Ông cho rằng, trong bối cảnh đồng USD mạnh cộng với việc cần nhiều thời gian hơn nữa để khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ mới diễn ra, kim loại quý khó có thể giữ được đà tăng. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng lưu ý, rủi ro địa chính trị vẫn tiếp tục hỗ trợ và giữ giá kim loại quý này ở mức khoảng 2.000 USD/ounce.

Vàng thế giới giảm mạnh. Ảnh: Getty Images

Thống đốc Fed Christopher Waller đầu tuần này phát biểu rằng, Ngân hàng Trung ương không nên vội vàng cắt giảm lãi suất cho đến khi lạm phát thấp hơn có thể được duy trì.

Theo công cụ CME FedWatch, sau báo cáo doanh số bán lẻ, các nhà giao dịch định giá khoảng 57% khả năng cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra vào tháng 3.

Chuyên gia phân tích kim loại độc lập Tai Wong tại New York cho biết, về mặt kỹ thuật, vàng đang đối mặt với một chút rủi ro. Chuyên gia này cho rằng, vàng đóng cửa dưới 2.020 USD/ounce báo hiệu rằng phạm vi đi ngang đã bị phá vỡ và kim loại quý này đang tiến vào vùng giảm.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.005,3 USD/ounce (tương đương gần 59,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng trên 16 triệu đồng/lượng./.         

Trần Hoài/qdnd.vn

Nguồn: https://baolongan.vn/gia-vang-hom-nay-18-01-dong-loat-giam-a169872.html