Giá vàng hôm nay 16/3: Lao dốc, chạm đáy 1 tuần

Giá vàng hôm nay 16/3: Lao dốc, chạm đáy 1 tuần

(VTC News) – Giá vàng hôm nay 16/3 giảm 60 USD/ounce, về ngưỡng thấp nhất 1 tuần qua là 1.917 USD/ounce.

6h sáng nay 16/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.917 USD/ounce, giảm 60 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng thế giới hôm nay xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần qua, vì lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt với triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất và hy vọng đối với tiến triển của các cuộc đàm phán Nga – Ukraine.

Giá vàng hôm nay 16/3: Lao dốc, chạm đáy 1 tuần - 1

Giá vàng hôm nay giảm mạnh.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm vào đầu tuần, trước kỳ vọng FED tăng lãi suất lần đầu tiên trong 3 năm vào thứ Tư (16/3) để kiểm soát lạm phát. 

Vàng vốn rất nhạy cảm đối với sự gia tăng lãi suất của Mỹ vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 15/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Đại diện UBS Wealth Management cho rằng, thị trường hiện đã ít lo ngại hơn về tình hình ở Ukraine. Chính tâm lý đó đã làm giảm lực hỗ trợ cho các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực chốt lời và sự ổn định trở lại trên thị trường tài chính cũng như hàng hóa thế giới. Dù vậy, trong bối cảnh lạm phát cao trên phạm vi toàn thế giới, vàng vẫn là mặt hàng hút dòng tiền.

Ngọc Vy

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-16-3-lao-doc-cham-day-1-tuan-ar666170.html