Giá vàng hôm nay 14/3: Tiếp tục tăng mạnh trong tuần mới?

Giá vàng hôm nay 14/3: Tiếp tục tăng mạnh trong tuần mới?

(VTC News) – Giá vàng hôm nay 14/3 tuy giảm nhẹ nhưng vẫn được dự đoán sẽ tăng trong tuần này.

6h sáng nay 14/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.977 USD/ounce, giảm 14 USD so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng thế giới hôm nay giảm do tâm lý thị trường suy yếu sau nhiều phiên giảm liên tục thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn lạc quan vào sự tăng giá của vàng. Philip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, cho rằng không có gì phải bàn cãi khi giá vàng vẫn đang trong xu hướng tăng.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng về thị trường tại SIA Wealth Management dự đoán: “Nhìn chung, lạm phát vẫn ở mức cao và tình hình chính trị, tài chính toàn cầu vẫn còn biến động. Điều này luôn phù hợp với vàng”.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng ở mức 67,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần này, các nhà phân tích thị trường cho rằng xu hướng giá ít biến động trong ngắn hạn. Đồng thời, tâm lý lạc quan giữa các nhà đầu tư bán lẻ cũng đã giảm so với mức cao của tuần trước.

Theo kết quả khảo sát của Kitco, trên phố Wall, trong 18 nhà phân tích tham gia dự đoán thì 8 người dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; 3 người dự báo giảm và 7 người giữ ý kiến trung lập.

Ngọc Vy

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-14-3-tiep-tuc-tang-manh-trong-tuan-moi-ar665770.html