Giá Bitcoin hôm nay 31/1: Lao dốc về dưới 23.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 31/1: Lao dốc về dưới 23.000 USD

(VTC News) – Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc về dưới 23.000 USD khiến nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn giảm mạnh, đẩy thị trường chìm ngập trong sắc đỏ.

Giá Bitcoin hôm nay: Bất ngờ lao dốc, sắc đỏ bao trùm

Trong 24 giờ qua, giá tiền ảo Bitcoin khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng khi quay đầu giảm về dưới 23.000 USD. Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã tiến sát 24.000 USD vào ngày 30/1, tuy nhiên đà tăng dường như đã bị chặn lại sau đó, khi BTC chứng kiến đợt điều chỉnh giảm sâu.

Giá Bitcoin hôm nay 31/1: Lao dốc về dưới 23.000 USD - 1

Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc khiến nhiều nhà giao dịch lo lắng. (Ảnh minh họa)

Một số nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng Bitcoin đang cho thấy tín hiệu giảm giá sau khi không thể chạm đến ngưỡng 25.000 USD. “Khu vực giá 25.000 USD đã tạo thành vùng kháng cự rất mạnh đối với Bitcoin. Nhưng mức giá này vẫn là mục tiêu phổ biến nếu phe bò phục hồi được sức mạnh của mình”, một nhà đầu tư Bitcoin bình luận.

Đáng chú ý, với việc Bitcoin quay đầu giảm xuống dưới vùng 23.000 USD, nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ cũng bắt đầu điều chỉnh mạnh, khiến toàn thị trường chìm sâu trong sắc đỏ.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 19h30 ngày 31/1, giá Bitcoin giao dịch ở mức 22.890 USD, giảm xấp xỉ 1%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 22.544 – 23.304 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường hiện ở mức 23,1 tỷ USD, vốn hoá thị trường đạt mức 441 tỷ USD, giảm 4 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua.

Nhiều tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn cũng giảm giá khiến tổng vốn hoá toàn thị trường giảm 0,9% về 1.040 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin     

Theo nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, thị trường gấu không thể tồn tại mãi. Trong tương lai, Bitcoin, với tư cách là người dẫn đầu thị trường mã hóa, sẽ có nhiều cơ hội phát triển nhất, theo sau là ngôi sao đang lên Ethereum. 

Bà Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading cho rằng: “Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn, nhưng không đáng kể. Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đã mệt mỏi với tất cả sự biến động và sẵn sàng bỏ tiền của họ để đầu tư vào các tài sản truyền thống”.

Còn nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Chuyên gia Carol Alexander, giáo sư tài chính tại Đại học Sussex, cho rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức 30.000 USD trong quý I/2023 và tiếp tục tăng lên mức 50.000 USD vào quý III hoặc quý IV. Nhưng giá Bitcoin sẽ tăng đến đâu? Hiện các nhà đầu tư tiền mã hóa đang cố gắng tìm câu trả lời cho bài toán giá Bitcoin sẽ thế nào trong năm 2023. Theo các chuyên gia tiền ảo, Bitcoin phải đối mặt với nhiều thách thức nếu nó muốn tiếp tục đà tăng giá của mình. Nếu Bitcoin có thể vượt qua rào cản này mức 25.000 USD, tiền ảo này có thế sẽ được đẩy giá lên 30.000 USD.

Theo chuyên gia Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Bitcoin đã trong xu hướng giảm hơn một năm nay. Trong năm 2022, có rất nhiều sự kiện tiêu cực đã xảy ra khiến Bitcoin liên tục giảm giá. Tuy vậy, nhìn chung tốc độ giảm của tiền điện tử này đã chậm lại nhiều. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần chấp nhận những tin tức xấu và áp lực bán ra đã được hấp thụ, nhà đầu tư chuyển sang giai đoạn tích lũy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường gấu đã qua và những tin tức tiêu cực đang được định giá lại.

Bitcoin có vẻ đang ổn định khi bước vào năm 2023 nhưng một số quan điểm cho rằng chặng đường phía trước còn quá gian nan. Một số chuyên gia và tổ chức dự đoán Bitcoin có thể giảm thêm. Với tình trạng lãi suất và lạm phát vẫn ở mức cao, kênh tài sản rủi ro có thể trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Theo giới phân tích, các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

Dưới góc nhìn bi quan, các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co thậm chí dự báo mức giá sàn của Bitcoin có thể là khoảng 13.000 USD. Trong một nghiên cứu vào ngày 5/12, ngân hàng Standard Chartered cho biết Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 USD. Theo dự đoán, Bitcoin là một trong những đồng tiền số nằm trong danh sách “bất ngờ”, có thể sụt giảm 70% so với giá hiện tại.

Theo ông Eric Robertsen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của ngân hàng Standard Chartered, lợi nhuận của Bitcoin sẽ sụt giảm cùng với cổ phiếu công nghệ trong “kịch bản ác mộng” của năm 2023. Trong đó, việc bán tháo Bitcoin có thể chậm lại và các thiệt hại nói chung đều sẽ xảy ra.

“Ngày càng có nhiều công ty và sàn giao dịch tiền mã hoá không còn đủ thanh khoản, dẫn đến nhiều vụ phá sản hơn và làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số”, ông Eric Robertsen nhận định.

Hòa Bình