Giá Bitcoin hôm nay 3/2: Bitcoin lao dốc, thị trường rực lửa

Giá Bitcoin hôm nay 3/2: Bitcoin lao dốc, thị trường rực lửa

(VTC News) – Bitcoin lao dốc theo chiều thẳng đứng trong 2 giờ qua, kéo loạt tiền ảo hàng đầu giảm mạnh, đẩy thị trường vào cảnh “rực lửa”.

Lúc 5h30 sáng nay 2/3 trên CoinDesk, giá Bitcoin giao dịch mức 37.031 USD, giảm 4,59%, tương đương giảm 1.780 USD mỗi BTC.

Bitcoin vẫn tiếp tục đà lao dốc trong 24 giờ qua.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 36.644 USD, cao nhất ghi nhận được là 38.898 USD.

Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong khoảng thời gian này là 18,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 703 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta – sàn giao địch điện tử được nhiều người Việt quan tâm – giá Bitcoin được điều chỉnh lên mức 850 – 890 triệu đồng/BTC (giá mua vào – giá bán ra).

Đà giảm mạnh của Bitcoin khiến loạt tiền ảo vốn hóa lớn lao dốc. Cụ thể, Ethereum giảm 3,7%, Binance Coin giảm 4,55, Cardano giảm 4%, Solana giảm 7,3%, Ripple giảm 4,2%, Terra giảm 7,7%, Polkadot giảm 4,4%, Avalanche giảm 6,6%…

Tổng vốn hóa toàn thị trường cũng bị thổi bay 3,6% giá trị về khu vực 1.710 tỷ USD.

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung gần đây diễn biến thất thường. Theo đánh giá của giới phân tích, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có ý định rút các biện pháp kích thích khỏi thị trường đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền số. 

Bên cạnh đó, Bitcoin cũng chịu những sức ép giảm giá khi giới chức Mỹ và nhiều nước đang tìm cách siết chặt thị trường tiền số. Ngân hàng trung ương của Nga mới đây đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền ảo. Trước đó, Ấn Độ cho biết đang chuẩn bị giới thiệu một dự luật điều chỉnh các loại tiền mã hóa. Hay gần đây, Tổng thống Kazakhstan Kassym Jomart Tokayev yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của nước này cắt dịch vụ internet, khiến những người khai thác tiền mã hóa ở Kazakhstan không thể “đào” tiền thuật toán.

Theo ông Hussein Sayed, chuyên gia chiến lược thị trường của Exinity, việc chạm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua, cho thấy Bitcoin không phải là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát như nhiều người trước đó ca ngợi. Không những thế, ông Dylan LeClair, nhà phân tích cấp cao của quỹ UTXO Management, nhận định nếu tiếp tục suy giảm, thị trường ảo có thể bước vào “mùa đông giá lạnh” và giảm sâu chưa từng có.

Hòa Bình

Nguồn: https://vtc.vn/gia-bitcoin-hom-nay-3-2-bitcoin-lao-doc-thi-truong-ruc-lua-ar659802.html