Giá Bitcoin hôm nay 27/4: Bitcoin đột ngột giảm mạnh

Giá Bitcoin hôm nay 27/4: Bitcoin đột ngột giảm mạnh

(VTC News) – Bitcoin bất ngờ lao dốc sau khi hồi phục trên 40.000 USD khiến thị trường chìm trong sắc đỏ, hàng tỷ USD vốn hóa bị “bốc hơi”.

Lúc 6h sáng nay 27/4 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 38.249 USD, giảm sâu 5,13% so với hôm qua, khiến mỗi tiền ảo giảm 2.079 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 27/4: Bitcoin đột ngột giảm mạnh - 1

Giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ gần nhất cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 37.731 USD và cao nhất tại 40.772 USD. 

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 33,8 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 729 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua Bitcoin giảm xuống mức 880 triệu đồng, trong khi giá bán ra chỉ còn 921 triệu đồng.

Bitcoin giảm giá kéo loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc. Cụ thể, Ethereum giảm 6,2%, Binance Coin giảm 4,4%, Solana giảm 4,3%, Ripple giảm 6,8%, Terra giảm 8,2%, Dogecoin giảm 9,2%, Avalanche giảm 4,95%…

Đà giảm mạnh mẽ của hàng loạt tiền ảo vốn hóa lớn khiến tổng vốn hóa toàn thị trường “bốc hơi” 4,97% về 1.777 tỷ USD.

Giá Bitcoin gần đây diễn biến thất thường, trong bối cảnh bất ổn kinh tế ngày càng gia tăng gắn với tình hình Nga – Ukraine và lạm phát tăng cao.

Theo Azcoinnews, tiền số lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp, mặc dù đôi khi có biến động giá. Khả năng cao là Bitcoin sẽ còn tiếp tục kiểm tra lại mức 37.600 USD. 

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng dù đợt suy thoái này có thể không kéo dài như trước nhưng thị trường sẽ mắc kẹt trong biên độ đi ngang trước khi xây dựng mặt bằng giá mới. 

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là bất chấp sự yếu kém, các nhà đầu tư vẫn lạc quan trong dài hạn khi dường như không ngừng mua thêm Bitcoin. 

Theo chuyên gia Scott Freeman, đồng sáng lập JST Capital, tình hình bất ổn toàn cầu đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Tuy nhiên, Freeman cho rằng về lâu dài, Bitcoin và tiền điện tử là những nơi thực sự tốt để đặt một số phần trăm vào danh mục đầu tư.

Hòa Bình

Nguồn: https://vtc.vn/gia-bitcoin-hom-nay-27-4-bitcoin-dot-ngot-giam-manh-ar673507.html