Giá Bitcoin hôm nay 24/3: Bitcoin khó lường, thị trường im ắng

Giá Bitcoin hôm nay 24/3: Bitcoin khó lường, thị trường im ắng

(VTC News) – Trong bối cảnh diễn biến giá Bitcoin biến động khó lường, thị trường tiền ảo gần như đi ngang suốt 24 giờ qua.

Lúc 6h ngày 24/3 trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin giao dịch mức 42.434 USD, giảm 0,08%, tương đương mỗi coin “bay” 34 USD.

Bitcoin vẫn chưa thể bứt phá khi thế giới hỗn loạn.

Thống kê cho thấy trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 41.803 USD và cao nhất tại 42.768 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 24,4 tỷ USD. Vốn hóa thị trường ở mức 806 tỷ USD, giảm gần 1 tỷ USD so hôm qua.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin ghi nhận mức 976,8 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 1,021 tỷ đồng.

Tương tự, các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn như Ethereum, Tether, Binance Coin, Avalanche… cũng có một ngày giao dịch ảm đạm với mức tăng dưới 0,2%.

Điểm sáng thị trường thuộc về Cardano (tăng 12,2%), Solana (tăng 3%), Dogecoin (tăng 5,4%)…

Tổng vốn hóa toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 1.940 tỷ USD, tăng nhẹ 0,69%.

Thị trường tiền ảo nói chung, Bitcoin nói riêng đã không bùng nổ như mong đợi của nhiều nhà đầu tư dù lạm phát Mỹ lập đỉnh hay xung đột Nga – Ukraine tiếp tục căng thẳng.

Nguyên nhân được lý giải do tiền mã hóa vẫn còn quá khó hiểu với đa số nhà đầu tư. Tình trạng truy cập nnternet chập chờn ở nhiều nơi cũng khiến nhiều người không thể tiếp cận tiền ảo.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng vai trò của tiền mã hóa trong những năm qua đang bị đề cao quá mức. Bitcoin quá mong manh để có thể trở thành một hàng rào chống lại bất ổn kinh tế và chính trị.

Hòa Bình

Nguồn:  https://vtc.vn/gia-bitcoin-hom-nay-24-3-bitcoin-kho-luong-thi-truong-im-ang-ar667612.html