Giá Bitcoin hôm nay 13/11: Bất ngờ giảm giá

Giá Bitcoin hôm nay 13/11: Bất ngờ giảm giá

(VTC News) – Giá Bitcoin đã giảm về ngưỡng 16.797 USD/đồng khi các nhà đầu tư lo lắng quay trở lại trạng thái phòng thủ từ đầu tuần.

Giá Bitcoin hôm nay: Suy giảm, mất ngưỡng 17.000 USD/đồng

Giá Bitcoin  hôm nay (12/11) ghi nhận vào thời điểm 18h30 ở 16.797 USD/đồng, giảm 3,42% so với 24 giờ trước.

Giá Bitcoin giảm khi các nhà đầu tư lo lắng quay trở lại trạng thái phòng thủ của họ vào đầu tuần. 

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường vẫn dao động ở mức gần 17.000 USD khi CoinDesk báo cáo rằng FTX, sàn giao dịch từng được tôn sùng rộng rãi, đã nộp đơn xin phá sản sau khi tìm kiếm người giải cứu không có kết quả. 

Sự sụp đổ đang diễn ra đối với một lĩnh vực tiền điện tử vốn đã bị sốc. Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao viết: “Sự sụp đổ của FTX và sự không chắc chắn mà nó mang lại cho ngành là một đòn giáng khác. Mức độ thiệt hại của nó sẽ phụ thuộc vào những chi tiết tiếp theo xuất hiện trong những ngày tới nhưng ngay bây giờ, giá vẫn chịu áp lực và dễ bị giảm mạnh hơn nữa”.

Giá Bitcoin hôm nay 13/11: Bất ngờ giảm giá - 1

Bitcoin bất ngờ giảm giá. (Ảnh minh hoạ).

Ether (ETH) gần đây đã rơi xuống 1.260 USD, giảm hơn 4,5%. Hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác theo giá trị thị trường đều chìm trong sắc đỏ, nạn nhân của sự lây lan FTX. Mã thông báo FTT của FTX gần đây đã giảm hơn 30%, mức thấp nhất từ đầu tuần.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 18h30 h ngày 12/11, giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.797 USD/đồng, giảm 3,42 %.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.351 – 17.492 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 7h20 ở 858,31 tỷ USD, giảm 21,8 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Dự đoán giá Bitcoin  

Ngân hàng trung ương và quản lý tài chính của châu Âu tại Hội đồng Ổn định Tài chính đã bàn về sự cần thiết đối với quản lý “sự phát triển gần đây” và công bố báo cáo tháng 10 của họ về tiền ổn định giá.

Những nhà lãnh đạo tài chính châu Âu đồng ý về sự cấp bách trong nhu cầu quản lý “tập đoàn tiền kỹ thuật số và sàn giao dịch tích hợp theo chiều dọc nhiều chức năng”.

Nhóm thành viên G20 châu Âu cùng với FSB châu Âu, và Ủy ban Châu Âu cùng với Cơ quan Ngân hàng Châu Âu, đã tham gia cuộc họp thường kỳ tại Lisbon, cũng bày tỏ ý định siết chặt quản lý với tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương Nga xem xét tích hợp tiền kỹ thuật số vào hệ thống tài chính địa phương.

Nhà phân tích tiền ảo Philip Swift cho rằng thị trường giảm giá hiện tại sẽ kết thúc vào đầu năm 2023. Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng. 

Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 – 25.000 USD.

Bitcoin có thể là nơi trú ngụ an toàn khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm, địa chính trị thế giới nhiều bất ổn. Điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại. Bên cạnh đó, trạng thái nén giá của Bitcoin trong thời gian dài và sự kỳ vọng của các nhà đầu tư có thể khiến giá tiền ảo hàng đầu bứt phá mạnh trong những ngày sắp tới.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, do thị trường tiền ảo có nhiều biến động nên vẫn chưa thể chắc chắn về hướng đi của Bitcoin sắp tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể đứng ngoài thị trường cho đến khi sự biến động giảm xuống.

Trong khi đó, một số chuyên gia về tiền ảo thậm chí tin rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm. Dù các biến động của giá Bitcoin gần đây đã giảm dần sự phụ thuộc vào thị trường chứng khoán nhưng mối tương quan giữa 2 loại tài sản này vẫn rất cao. 

Ngọc Vy