Chứng khoán hôm nay 7/7: Chuyên gia dự báo gì sau phiên ‘đổ đèo’?

Chứng khoán hôm nay 7/7: Chuyên gia dự báo gì sau phiên ‘đổ đèo’?

(VTC News) – Chứng khoán lật mặt và lao dốc bất ngờ trong phiên giao dịch 6/7 khiến nhà đầu tư và giới phân tích ngỡ ngàng, nhiều người dự đoán diễn biến hôm nay cũng khó lường.

Theo các chuyên gia phân tích đến từ công ty Chứng khoán Asean (Asean SC), việc nhà đầu tư hoảng loạn bán ra cắt lỗ là nguyên nhân chính khiến cho thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch.

Asean SC dự báo trong phiên giao dịch hôm nay 7/7, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.340 – 1.350 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.320 – 1.330 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày”, báo cáo của Asean SC nêu.

 VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên hôm nay 7/7. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, nhóm phân tích của công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cho rằng sau những phiên giảm mạnh, thị trường thường sẽ xuất hiện những nhịp hồi kỹ thuật để tạm thời lấy lại một phần số điểm đã mất. Do đó các chuyên gia của SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo, thị trường có thể sẽ giao dịch giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.325-1.380 điểm.

Nhóm chuyên gia phân tích thuộc công ty Chứng khoán KSBV nhận định việc thị trường tiếp tục xác lập đỉnh mới trong nhịp tăng đầu phiên 6/7 nhưng với đà tăng thoải và khối lượng khớp lệnh thấp, chứng tỏ xung lực yếu, trước khi bị bán mạnh về cuối phiên với thanh khoản tăng cao, thể hiện một phiên phân phối lớn điển hình, cho thấy nhiều khả năng VN-Index đã bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

“Vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số ở quanh 1.315 – 1.320 với kỳ vọng sẽ có nhịp hồi phục ở đây”, chuyên gia của KSBV cho biết.

Dưới góc nhìn thận trọng, các chuyên gia đến từ công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo trong phiên hôm nay, thị trường có thể sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định hỗ trợ trung hạn MA50 ngày cũng như mức đáy gần nhất tại 1320-1325 điểm.

Tuy vậy VCSC kỳ vọng lực cầu giá thấp được thúc đẩy từ các hỗ trợ sẽ dần mạnh lên giúp cho thị trường sẽ thu hẹp đà giảm về phía cuối ngày. Ở những phiên sau đó, VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định lại khu vực 1380 điểm.

“Nếu không thể vượt trở lại lên trên mốc này trong khoảng 3-5 phiên tới, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục có những nhịp giảm điểm tiếp theo. Vì vậy, nhà đầu tư ngắn hạn cần theo dõi kỹ các nhịp hồi phục của thị trường để có những quyết định cơ cấu danh mục phù hợp”, VCSC cảnh báo.

Đóng cửa thị trường chứng khoán ngày 6/7, VN-Index giảm sâu tới 56,34 điểm, rớt xa ngưỡng 1.400 điểm, còn 1.354,79 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất của chỉ số này kể từ hôm 28/1 đến nay. 

Toàn sàn HOSE chỉ có 59 mã tăng, 350 mã giảm và 19 mã đứng giá. 

Nhiều mã ngân hàng trước đó còn tích cực với lượng mua vào khá lớn nhưng cuối phiên đã giảm kịch sàn, như: LPB, TPB, MBB, STB, TCB, OCB, CTG, MSB. Trong khi đó, cổ phiếu chứng khoán gần như giảm kịch sàn toàn bộ.

Nhóm cổ phiếu ngành sắt thép được kỳ vọng rất lớn cũng có nhiều mã giảm kịch sàn như NKG, HSG, SMC, TLH… Ngay cả cổ phiếu HPG của Hòa Phát cũng giảm tới 3.200 đồng xuống còn 48.000 đồng/cổ phiếu.

Hòa Bình

Nguồn: https://vtc.vn/chung-khoan-hom-nay-7-7-chuyen-gia-du-bao-gi-sau-phien-do-deo-ar622735.html