Mua và bán, Nhà hàng - Ăn uống - Khách sạn - Du lịch - Thời trang - Vàng bạc - Đá quý, Thông tin
Những địa chỉ bán sứa đỏ ngon nhất ở Hà Nội
(VTC News) – Giới sành ăn nhất định phải thưởng thức sứa đỏ vào dịp cuối xuân đầu hè; bạn có biết những địa chỉ bán sứa đỏ ngon ở Hà Nội?
Sứa đỏ là món ăn chơi độc đáo cả về màu sắc lẫn hương vị, cách thưởng thức. Món ăn này có nguồn gốc Hải Phòng nhưng lại “làm mưa làm gió” ở Hà Nội nhiều năm qua.
Địa chỉ bán sứa đỏ ngon ở Hà Nội
- 70 Hàng Chiếu: Quán sứa đỏ mắm tôm này nổi tiếng lâu năm. Những miếng sứa đỏ đều rất tươi ngon và được chăm chút kỹ lưỡng nên vừa dai vừa giòn và không tanh. Món mắm tôm đánh bông cùng chanh ớt hòa quyện với sứa và các phụ liệu khác giúp món ăn đậm đà khó quên. Quán nằm ở vỉa hè, bán từ 9h30 đến 18h, giá mỗi suất khoảng 30.000 đồng.
- Ngõ 105 Đình Đông, phố Bạch Mai: Quán mở cửa từ 7h đến 13h, giá từ 20.000 đến 50.000 đồng/suất.
- 16B Đường Thành: Quán mở cửa từ 14h đến 17h, mức giá từ 30.000 – 50.000 đồng.
- 1 Lê Văn Hưu: Quán sứa đỏ Bà Ngữ không lâu đời như quán 70 Hàng Chiếu nhưng cũng rất nổi tiếng. Quán này vốn ở khu chợ Hôm, sau được con gái bà Ngữ tiếp quản và chuyển về Lê Văn Hưu. Giá một suất sứa đỏ khoảng 30.000 – 50.000 nghìn đồng. Quán mở cửa từ 16h.
- Chợ Đồng Xuân: Chợ này có nhiều quán bán sứa đỏ, sứa được ăn với nước trộn đậm đà thấm vị, phàn sứa đỏ giòn dai sần sật. Thời gian mở cửa: 12h – 18h, giá từ 25.000 – 50.000 đồng.
- 20 ngõ Gốc Đề: Quán không quá chú ý vào không gian nhưng đảm bảo vệ sinh và sự thoải mái, mát mẻ cho khách, người bán lại vui vẻ thân thiện. Vì thế tuy vị trí không thuận lợi nhưng nhiều người vẫn tìm đến. Thời gian mở cửa từ 7h đến 12h và từ 14h30 đến 18h, giá 30.000 đồng.
Cách làm nộm sứa đỏ
Nguyên liệu
- Sứa đỏ tươi hoặc đã ngâm. Với sứa đỏ tươi, sau khi cạo bỏ nhớt, rửa sạch, bạn cần ngâm khoảng 4-5 ngày trong nước lá sung hay đinh lăng, mỏ vẹt đun sôi để nguội với muối.
- Các loại rau ăn ghém: Lá sung, lá mơ, đinh lăng, tía tô, kinh giới, húng quế, húng dũi, lá sắn, khế chua, chuối xanh, dứa… Bạn cần 1,5 kg để ăn kèm với 1 kg sứa đỏ.
- Cùi dừa bánh tẻ.
- Đậu phụ
- Cà chua, bỗng rượu (hoặc mẻ)
- Bột đao, rềng xay, đường, ớt, bột canh
Các bước thực hiện
- Sứa đỏ đã ngâm đem sửa với nước chanh và nước lọc rồi thái miếng vừa ăn.
- Khế, chuối và dứa thái miếng vừa ăn. Rau lá các loại rửa sạch, để ráo. Cùi dừa thái mỏng.
- Đậu phụ nướng (thường tẩm nghệ) hoặc rán
- Nấu sôi bỗng rượu, cho cà chua, bột canh vào, sau đó thêm bột đao, để nhỏ lửa khấy đều cho hỗn hợp sánh lại. Nếu không có bỗng rượu, bạn sốt cà chua, lọc mẻ cho vào cùng chút bột canh đun lên, thêm bột đao vào như trên.
Cách thưởng thức nộm sứa đỏ: Xếp các loại lá rau, đặt miếng sứa vào giữa, thêm cùi dừa, đậu phụ rồi cuộn lại, chấm với nước bỗng. Một số người ăn kèm sứa đỏ với đậu phụ rán và chấm mắm tôm.
Minh Anh
Nguồn: https://vtc.vn/nhung-dia-chi-ban-sua-do-ngon-nhat-o-ha-noi-ar670200.html |