Những rủi ro khi mua điện thoại Vertu “trôi nổi”

Những rủi ro khi mua điện thoại Vertu “trôi nổi”

Điện thoại Vertu chính hãng
Điện thoại Vertu chính hãng

Điện thoại Vertu được làm thủ công bằng bàn tay của những nghệ nhân hàng đầu thế giới với các vật liệu quý hiếm như bạch kim, kim cương, vàng, ruby… Do đó, điện thoại Vertu luôn có thiết kế tinh xảo, sang trọng và bền bỉ. Trong khi đó, những chiếc Vertu giả, nhái được người dùng mua tại các điểm bán xách tay không uy tín, thường được làm từ những nguyên liệu kém chất lượng từ vỏ máy cho đến cấu hình, tính năng.

Những chiếc Vertu không rõ nguồn gốc

Nếu người dùng không có kinh nghiệm về điện thoại Vertu sẽ rất dễ mua nhầm hàng giả, nhái ngoài thị trường. Chưa hết, khi mua Vertu tại những điểm bán xách tay, người dùng sẽ không nhận được những chính sách bảo hành chính hãng chính thống của Vertu Global tại Việt Nam, mà chỉ có thể gửi máy lại nơi mua hàng. Do đó, việc sửa chữa Vertu sẽ vô cùng khó khăn, mà còn có nguy cơ bị tráo linh kiện, khi máy chẳng may bị hư, hỏng, lỗi…

Do đó, thay vì lựa chọn những cửa hàng xách tay không uy tín, người dùng nên chọn những cửa hàng bán Vertu chính hãng, được uỷ quyền chính thức và nhập hàng trực tiếp từ Vertu Global. Theo ghi nhận, hiện chỉ có Hệ thống Di Động Việt là nhà phân phối độc quyền Vertu chính hãng tại Việt Nam.

Những rủi ro khi mua điện thoại Vertu "trôi nổi" ảnh 2

Vertu chính hãng do Di Động Việt phân phối

Hiện tại, Việt Nam đang có 2 cửa hàng Vertu chính hãng được phân phối độc quyền bởi hệ thống Di Động Việt. Tất cả các sản phẩm tại đây đều là chính hãng chính thống, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng khi được nhập trực tiếp từ Vertu Global.

Người dùng khi mua Vertu tại Di Động Việt đều sẽ nhận được những chính sách bảo hành chính hãng từ Vertu Global và các dịch vụ, đặc quyền đẳng cấp dành riêng cho giới thượng lưu, như: Vertu Concierge (dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ phong cách sống), Vertu Life (dịch vụ cao cấp và độc quyền) hay Vertu Certainty (bảo vệ điện thoại và dữ liệu cá nhân của người dùng).

Bên cạnh đó, Di Động Việt còn cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người dùng về cách phân biệt hàng chính hãng chính thống và hàng “chính hãng giả tạo” để người dùng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

“Hiện nay, trên website của chúng tôi có tính năng kiểm tra các sản phẩm nào là sản phẩm chính hãng chính thống tại Việt Nam. Khi nhập số IMEI, bạn sẽ biết được thông tin về ngày kích hoạt, thời gian bảo hành, nguồn gốc xuất xứ. Để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái, khách hàng nên đến trực tiếp tại các cửa hàng Vertu được ủy nhiệm chính thức”, ông Nguyễn Ngọc Ngân, Giám đốc Vertu Việt Nam cho biết.