Lời khai kẻ mua lợn chết rồi quay bán cho khách

Lời khai kẻ mua lợn chết rồi quay bán cho khách

(Bảo vệ người tiêu dùng) – Ông Vinh khai số lợn này đã chết từ trước, được mua với giá rẻ từ người đàn ông lạ mặt mang từ nơi khác đến.

Đó là cơ sở chuyên quay lợn của ông Nguyễn Văn Vinh (ở xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 23/3,  lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an TP Hà Tĩnh và UBND xã Thạch Bình tiến hành kiểm tra cơ sở chuyên quay thịt lợn của ông Nguyễn Văn Vinh.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 3 con lợn trọng lượng 15 kg/con đã cạo sạch lông, da tím tái, không đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 3 con lợn chết, tím tái toàn thân

Làm việc với công an, ông Vinh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lợn này. Chủ cơ sở khai lợn này đã chết từ trước, được thu mua với giá rẻ từ người đàn ông lạ mặt mang từ nơi khác đến.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản cơ sở vi phạm trên, đồng thời cho tiêu hủy số lợn chết đảm bảo theo quy định.

Theo thông tin trên tờ Zing.vn, một cán bộ cảnh sát môi trường Hà Tĩnh cho biết: “Địa bàn này đang có dịch tả lợn châu Phi nên việc cơ sở dùng lợn chết quay rồi bán lại cho khách hàng là rất nguy hiểm”.

Thùy Dung
Theo baodatviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *