iPad ‘giá rẻ’ khan hàng, tăng giá

iPad ‘giá rẻ’ khan hàng, tăng giá

Mẫu iPad 10.2 được nhiều người tìm mua trước năm học mới, khiến sản phẩm khan hàng và tăng khoảng 500.000 – 1 triệu đồng tại một số đại lý.

iPad 10.2 bắt đầu được người mua quan tâm hơn từ cuối tháng 7, trong bối cảnh nhiều địa phương giãn cách xã hội và học sinh chuẩn bị học online. Theo đại diện một số cửa hàng, phiên bản được chuộng nhất có cấu hình cơ bản với bộ nhớ 32 GB và chỉ kết nối Wi-Fi.

Khi đó, máy được các đại lý niêm yết ở mức giá từ 8,5 đến 9 triệu đồng và là mẫu iPad chính hãng có giá rẻ nhất tại Việt Nam.

Đến tháng 8, sản phẩm bắt đầu rơi vào tình trạng khan hàng. Đại diện hệ thống ShopDunk cho biết nhiều thời điểm, mẫu iPad Gen 8 này “cháy hàng và về bao nhiêu hết bấy nhiêu”. Tại FPT Shop, phiên bản 32 GB Wi-Fi cũng hết hàng, người dùng chỉ còn lựa chọn là bản có kết nối 4G, giá cao hơn khoảng 3 triệu đồng.

iPad Gen 8 có màn hình 10,2 inch, ra mắt vào tháng 9/2020. Ảnh: Tuấn Anh

Khoảng một tuần gần đây, iPad 10.2 bắt đầu được điều chỉnh tăng giá. Phiên bản 32 GB Wi-Fi hiện có giá từ 9 đến 9,6 triệu đồng, trong khi bản có kết nối 4G được bán giá từ 12,2 đến 13,8 triệu đồng. Với mức tăng từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, sản phẩm tiệm cận mức giá được đưa ra ở thời điểm ra mắt tháng 9/2020.

Theo ông Tuấn Anh, đại diện ShopDunk, iPad Gen 8 “cháy hàng” vì là mẫu iPad được đánh giá phù hợp nhất cho nhu cầu học online của học sinh hiện nay. Sản phẩm có màn hình 10,2 inch gần bằng máy tính, có thể vừa dùng để học, vừa để giải trí, trong khi mức giá chỉ tương đương một laptop phổ thông nên được nhiều phụ huynh mua cho con học online. “Do chỉ để phục vụ học tập tại nhà là chính, người dùng không quan trọng kết nối 4G hay bộ nhớ lớn. Vì vậy, phiên bản có giá thấp nhất cũng bán chạy nhất”, ông Tuấn Anh nhận định.

Đại diện một cửa hàng khác cho biết, nguyên nhân của việc tăng giá là do dịch bệnh khiến vận chuyển hàng hóa về kho cũng gặp khó khăn. Các cửa hàng phải tăng giá để bù đắp chi phí này.

Việc tăng giá hiện mới chỉ xảy ra với iPad Gen 8, còn các mẫu iPad Air, iPad Pro với giá từ 15 triệu đồng trở lên vẫn giữ nguyên so với thời điểm tháng 7.

iPad 10.2 (2020) còn được gọi là iPad Gen 8, ra mắt vào tháng 9/2020. Máy được trang bị vi xử lý Apple A12 Bionic tương tự iPhone XS, cùng màn hình IPS LCD 10,2 inch, hỗ trợ dùng với bút cảm ứng của Apple. Sản phẩm chỉ có các trang bị ở mức cơ bản, với camera trước 1,2 megapixel, camera sau 8 megapixel, mở khóa bằng vân tay, không có sạc nhanh.

Lưu Quý

Nguồn: https://vnexpress.net/ipad-gia-re-khan-hang-tang-gia-4343847.html