“Đại gia” thủy sản ở Cà Mau bị phạt vì chậm đóng bảo hiểm xã hội

“Đại gia” thủy sản ở Cà Mau bị phạt vì chậm đóng bảo hiểm xã hội

SGGPO
Công ty cổ phần kinh doanh chế biển thủy sản và xuất nhập khẩu Quốc Việt từng là “đại gia” trong ngành xuất khẩu tôm của tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp này là một trong những đơn vị nợ bảo hiểm xã hội “khủng”.

Trụ sở Công ty thủy sản Quốc Việt

Ngày 20-2, UBND tỉnh Cà Mau cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần kinh doanh chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Quốc Việt (gọi tắt Công ty thủy sản Quốc Việt, phường 6, TP Cà Mau).

Theo đó, Công ty thủy sản Quốc Việt bị phạt vi phạm hành chính số tiền 150 triệu đồng vì chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp. Tính đến ngày 30-11-2019, Công ty thủy sản Quốc Việt chậm nộp 23,8 tỷ đồng. Trong đó, số tiền chậm đóng trong thời hiệu xử phạt trên 18,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty thủy sản Quốc Việt còn bị phạt 60 triệu đồng về hành vi đóng bảo hiểm y tế không đủ số tiền phải đóng trên 1,9 tỷ đồng. Tổng số tiền Công ty thủy sản Quốc Việt bị phạt là 210 triệu đồng.

Được biết, Công ty thủy sản Quốc Việt từng là một trong những “đại gia” trong ngành xuất khẩu tôm tại Cà Mau. Tuy nhiên, trong khoảng hai năm gần đây việc xuất khẩu tôm của công ty này nhiều gặp khó khăn.

TẤN THÁI

Theo sggp.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *