Từng lên cơn sốt khiến chị em mê mẩn, hoa sen ngàn cánh giờ rớt giá thê thảm

Từng lên cơn sốt khiến chị em mê mẩn, hoa sen ngàn cánh giờ rớt giá thê thảm

(VTC News) – Khi mới xuất hiện, loại hoa sen này có giá lên đến 400.000 đồng/bó 10 bông, nhưng nay chỉ còn khoảng 60.000 đồng/bó.

Từng tạo nên “cơn sốt” trong giới những người yêu hoa vào khoảng giữa năm 2019, hoa sen ngàn cánh khiến bao chị em mê mẩn, săn lùng bởi vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt.

Từng lên cơn sốt khiến chị em mê mẩn, hoa sen ngàn cánh giờ rớt giá thê thảm - 1

Hoa sen ngàn cánh từng có giá rất đắt đỏ.

Hoa sen ngàn cánh lúc đó có giá đắt đỏ, lên đến gần nửa triệu đồng/bó (10 bông) còn không có mà mua.

“Tôi nhớ ấy là mùa sen năm 2019, dù chấp nhận bỏ ra 200.000 đồng chỉ để tìm mua 5 bông hoa sen ngàn cánh nhưng tôi vẫn phải lùng sục khắp các mối. Bao nhiêu khách hỏi đều không có mà bán, phải chờ mới có”, chị Nguyễn Thanh Loan – chủ một shop hoa online tại Hà Nội nhớ lại.

Nhưng hiện, lúc đầu mùa, hoa sen ngàn cánh chỉ có giá khoảng 100.000 – 120.000 đồng/bó và sau đó rớt xuống còn 60.000 – 80.000 đồng/bó tùy loại. “Năm nay nguồn hàng cũng dồi dào, ngày nào cũng có đủ hoa để bán”, chị Loan nói.

Trên chợ mạng, hoa sen ngàn cánh được rao bán với giá 5.000 – 6.500 đồng/bông.

Theo chị Loan, hoa sen ngàn cánh hạ giá thảm như thế là do đã qua cơn sốt, không còn quá mới lạ nên không còn được người mua quá “cuồng” như trước. Điều này giúp nguồn hàng dồi dào và đa dạng, nên hoa không còn khan hiếm. Hơn nữa, hiện có nhiều loài hoa sen mới nên người tiêu dùng có thể lựa chọn thoải mái.

“Năm nay người ta thích chơi bách diệp liên viền hồng, chơi hoa sen đột biến các loại. Cũng vì thế mà hoa sen ngàn cánh bớt đi độ hot trước đây. Ngoài ra, các loại sen khác như cung đình, quan âm, ánh dương cũng có mức giá phổ biến dao động quanh 50.000 đồng và hầu như lúc nào cũng sẵn hàng”, chị Loan nói.

Từng lên cơn sốt khiến chị em mê mẩn, hoa sen ngàn cánh giờ rớt giá thê thảm - 3

Loại hoa này cũng khá đa dạng về màu sắc.

Còn theo lý giải của nhiều mối buôn và chủ vựa sen, năm nay nông dân mở rộng diện tích trồng sen ngàn cánh, khi thấy loài hoa này được ưa chuộng, điều này khiến giá hoa lao dốc.

Từng lên cơn sốt khiến chị em mê mẩn, hoa sen ngàn cánh giờ rớt giá thê thảm - 4

Những bông sen ngàn cánh không còn “hot” như trước. 

Sen ngàn cánh xuất hiện trên thị trường từ khoảng năm 2019, đây là giống sen ngoại, còn có tên gọi khác là Super Lotus. Bông sen khổng lồ màu đỏ hồng hoặc trắng thường có từ 800 đến 1.000 cánh hoa (khác với 10 – 30 cánh hoa sen thông thường). Phía ngoài, cánh hoa lớn, bên trong cánh hoa nhỏ dần và xếp dày đặc. Bông sen ngàn cánh to và lâu tàn hơn các loài sen khác.

Hạo Nhiên