Triệt phá cơ sở nấu dầu DO giả rộng 4.000m2 ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Triệt phá cơ sở nấu dầu DO giả rộng 4.000m2 ở Bà Rịa – Vũng Tàu

(VTC News) – Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đột kích bất ngờ vào cơ sở nấu dầu DO giả có quy mô lớn, rộng khoảng 4.000m2 nằm trên cánh đồng thôn 5, xã Bình Trung, huyện Châu Đức.

Ngày 3/3, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đang khẩn trương điều tra vụ chế biến dầu chưa có giấy phép xảy ra trên địa bàn huyện Châu Đức. 

Trước đó, tối 2/3, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Châu Đức đột kích bất ngờ vào cơ sở nấu dầu DO giả có quy mô lớn nằm trên cánh đồng thôn 5, xã Bình Trung, huyện Châu Đức.

Công an đột kích cơ sở làm dầu giả rộng 4.000m2. (Ảnh: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu) 

Tại thời điểm này, trong cơ sở có một xe bồn biển số 60C-354.22 vừa thực hiện xong việc bơm hút dầu thành phẩm và xe cẩu biển số 60C- 261.93 chở hàng trăm bao hóa chất đang đậu trong bãi. Người làm tại đây đang tất bật vận chuyển các bao hoá chất trên xe xuống chất thành một đống lớn.

Cơ sở này rộng khoảng 4.000m2, được quây rào tôn cao từ 2 – 3m kín mít. Bên trong có 9 bồn chứa dầu thành phẩm có màu vàng nhạt với dung tích khoảng 1.000 lít/bồn; hàng trăm thùng phuy các loại và các can đựng hóa chất.

Tại khu nấu, cơ sở này cho lắp đặt 2 lò nấu có dung tích lớn. Thời điểm lực lượng chức năng ập vào, 2 lò nấu còn đang đỏ lửa, ống khói vẫn ùn ùn nhả khói đen và bốc mùi hôi nồng nặc. Phía sau cơ sở còn đào một con mương rộng 3m, dài hàng chục mét được lót bạt chứa nước để phục vụ việc nấu dầu.

Làm việc với công an, những người làm tại đây cho biết, cơ sở này thu mua dầu thải về pha trộn với hóa chất, nấu thành dầu DO giả rồi bơm ra các bồn chứa và chờ xe bồn đến bơm hút đi tiêu thụ. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình được giấy phép hoạt động cũng như các giấy tờ liên quan.

Triệt phá cơ sở nấu dầu DO giả rộng 4.000m2 ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 2

Tại khu nấu, cơ sở này cho lắp đặt 2 lò nấu có dung tích lớn. Thời điểm công an ập vào hai lò nấu còn đang đỏ lửa. (Ảnh: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trong lúc lực lượng công an đang kiểm tra cơ sở thì bất ngờ xe tải biển số 50H- 090.08 chở theo 30 thùng phuy loại 200 lít/thùng chứa đầy nhớt thải chạy vào. Thấy công an có mặt tại cơ sở, tài xế quay đầu xe bỏ chạy thì ngay lập tức bị khống chế. Người quản lý tại cơ sở nấu dầu tên Minh chưa xuất trình được giấy phép hoạt động cũng như các giấy tờ liên quan.

Công an đã lấy mẫu dầu cặn, dầu thành phẩm, đồng thời lập biên bản, niêm phong nhiều phương tiện, tang vật và đưa những người liên quan về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ vụ sản xuất dầu DO giả.

Hoàng Thọ

Nguồn: https://vtc.vn/triet-pha-co-so-nau-dau-do-gia-rong-4-000m2-o-ba-ria-vung-tau-ar664081.html