TP. HCM: Tạm giữ gần 8 tấn thực phẩm không rõ “lai lịch” trị giá hơn nửa tỉ đồng

TP. HCM: Tạm giữ gần 8 tấn thực phẩm không rõ “lai lịch” trị giá hơn nửa tỉ đồng

(VietQ.vn) – Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM, đơn vị vừa phát hiện và tạm giữ 7.800 kg thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trị giá hơn 550 triệu đồng.

Ngày 4/5, thông tin từ Cục QLTT TPHCM cho biết, Đội QLTT số 3 đã kiểm tra, tạm giữ 7.800 kg thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, trị giá hơn 550 triệu đồng.

Cục QLTT TP.HCM phát hiện và tạm giữ 7.800 kg thực phẩm đông lạnh không rõ “lai lịch” trị giá hơn 550 triệu đồng.

Theo đó, trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Đội QLTT số 3 phối hợp cùng Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an TPHCM và Công an phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức kiểm tra điểm kinh doanh hàng hóa, địa chỉ tại phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TPHCM.Tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên, đoàn kiểm tra phát hiện 7.800 kg thực phẩm đông lạnh các loại là nội tạng động vật chưa qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, Đoàn còn phát hiện số hàng hoá trên không ghi ngày sản xuất, không ghi hạn sử dụng, không thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa đúng theo quy định, trị giá hàng hóa vi phạm là 558.300.000 đồng căn cứ theo giá niêm yết trên sản phẩm.

Đội QLTT số 3 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng đang tiến hành niêm phong hàng hoá là thực phẩm đông lạnh vi phạm.

Đợt kiểm tra này nằm trong chương trình “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Cục QLTT TP.HCM đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Lãnh đạo Cục QLTT TP.HCM cho biết, trong những dịp lễ tết, nhu cầu tiêu thụ lương thực thực phẩm của người dân thành phố tăng cao. Lợi dụng tình hình đó, một số đối tượng vì lợi nhuận, lợi ích cá nhân đã cố tình đưa ra thị trường các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, ảnh hưởng an toàn sức khỏe và thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng của người sử dụng.

Kim Thoa

Nguồn https://vietq.vn/tphcm-tam-giu-gan-8-tan-thuc-pham-khong-ro-lai-lich-tri-gia-hon-nua-ti-dong-d221054.html