TP HCM: mua hàng lấy hóa đơn có cơ hội trúng thưởng đến 50 triệu đồng

TP HCM: mua hàng lấy hóa đơn có cơ hội trúng thưởng đến 50 triệu đồng

(TCT online) – Để khuyến khích cá nhân nhận hoá đơn khi mua hàng hóa và dịch vụ, Cục Thuế TP HCM tổ chức định kỳ Chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn” hàng quý, với giải Nhất lên đến 50 triệu đồng, 3 giải Nhì (20 triệu đồng/giải), 5 giải Ba (10 triệu đồng/giải) và nhiều giải khuyến khích hấp dẫn.

Theo cơ quan thuế, đối với khách hàng mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ thì yêu cầu người bán lập hoá đơn điện tử (HĐĐT) có thông tin cá nhân của người mua như: mã số thuế hoặc CCCD/CMND/hộ chiếu. Khi nhận được HĐĐT có mã của cơ quan thuế, hoặc HĐĐT có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền từ người bán hàng là người nộp thuế trên địa bàn TP HCM, người tiêu dùng sẽ có cơ hội trúng thưởng “Hóa đơn may mắn” với tổng giá trị giải thưởng cho mỗi kỳ quay số trúng thưởng của mỗi quý lên đến 185 triệu đồng.

Tính đến ngày 27/10/2023, Cục Thuế TP HCM đã tổ chức thành công 5 kỳ quay thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn” kể từ quý II/2022 đến nay. Kết quả xổ số hóa đơn trên địa bàn TP HCM đã có tổng cộng 87 người may mắn trúng các giải thưởng, với tổng giá trị tiền thưởng chi trả cho người trúng thưởng đến thời điểm này là 835 triệu đồng.

Một cán bộ Phòng Tuyên truyền hỗ trợ – Cục Thuế TP HCM cho biết, công tác triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền kết hợp với Chương trình “Hóa đơn may mắn” sẽ mang lại nhiều lợi ích. Đây là cơ hội thuận lợi để tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa quản lý thuế, tạo thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp và người dân; đồng thời, đảm bảo sự minh bạch, công bằng trong hoạt động kinh doanh; khuyến khích thói quen tiêu dùng văn minh, lấy hóa đơn khi mua hàng hóa và dịch vụ; góp phần vào việc thu thuế đúng, đủ, chống thất thu NSNN và đáp ứng yêu cầu của chương trình chuyển đổi số của TP HCM.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, HĐĐT sẽ trở thành phương tiện quan trọng để hiện thực hóa “Chiến lược chuyển đổi số quốc gia” và thúc đẩy thanh toán thông minh trong nền kinh tế. Việc triển khai HĐĐT nói chung và HĐĐT có mã từ máy tính tiền nói riêng trong thời gian qua đã đạt được những kết quả hết sức tích cực trong hành trình chuyển đổi số, số hóa công tác quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với NSNN.

Chương trình “Hóa đơn may mắn” được triển khai định kỳ hàng quý, Cục Thuế TP thực hiện theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên trong dữ liệu trên Hệ thống HĐĐT tập trung của ngành Thuế. Để đảm bảo việc lựa chọn hóa đơn trúng thưởng được khách quan, công khai, minh bạch, cơ quan thuế đã tổ chức chương trình với sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát gồm các thành viên là đại diện: Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Thanh tra Thành phố, Chi nhánh VCCI tại TP HCM và đại diện lãnh đạo Cục Thuế TP HCM.

Chia sẻ thêm về chương trình này, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, cho hay: “Hiện nay, Cục Thuế TP đang đẩy mạnh triển khai áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền đối với các DN và hộ kinh doanh, nhất là các nhóm hàng hóa dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng. Cứ mỗi hàng quý, cơ quan thuế sẽ tổ chức quay thưởng “Hóa đơn may mắn”. Người tiêu dùng là cá nhân, hộ kinh doanh khi mua hàng hóa, dịch vụ và nhận HĐĐT có mã của cơ quan thuế và HĐĐT có mã từ máy tính tiền sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị từ Cục Thuế TP HCM”.

Anh Phạm

Chương trình “Hóa đơn may mắn” đã nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo TP HCM khi phê duyệt kế hoạch tuyên truyền đến người nộp thuế. Theo đó, thời gian qua, Cục Thuế TP thường xuyên cập nhật trên website: https://hcmtax.gov.vn/ danh sách người bán có sử dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.   Đây là tiện ích giúp người mua dễ dàng lựa chọn nơi mua hàng có cơ hội tham gia trúng thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn”, trong đó có giải nhất lên đến 50 triệu đồng.
Nguồn: https://thuenhanuoc.vn/tapchi/chuyen-muc/nhip-song-thue/467c387c-2ac9-4a29-87cd-c265ee47a163