TP HCM: có thêm 14 người trúng thưởng Chương trình Hóa đơn may mắn

TP HCM: có thêm 14 người trúng thưởng Chương trình Hóa đơn may mắn

(TCT online) – Ngày 9/11, Cục Thuế TP HCM tổ chức quay thưởng Chương trình Hóa đơn may mắn của quý III/2023 (lần thứ 6), kết quả có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng với tổng giá trị 185 triệu đồng.

Cụ thể, tại kỳ quay lần này, Ban tổ chức đã bấm số ngẫu nhiên và cho ra kết quả 14 người mua hàng may mắn có hóa đơn trúng thưởng gồm: ông Trương Thanh Sơn (MST/CCCD 1201565107) trúng giải Nhất trị giá 50 triệu đồng; 3 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng/giải gồm các cá nhân: Nguyễn Minh Quang (MST/CCCD 8678575472), Tiết Tuệ Gia (MST/CCCD 0300298274), Nguyễn Trọng Lâm (MST/CCCD 8118679302); 5 giải Ba trị giá 10 triệu đồng/giải gồm: Trương Thiện Tâm (MST/CCCD 1401316108), Nguyễn Văn Hùng (MST/CCCD 8453612333), Tạ Phú Hà Minh (MST/CCCD 8554139667), Võ Viết Nguyên Thụy Kha (MST/CCCD 0306867537) và Nguyễn Thị Thanh Huyền (MST/CCCD 8046490908). Ngoài ra, còn có 5 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết, từ kết quả Chương trình quay thưởng lần thứ 6 này đã nâng số lượng người có hoá đơn may mắn trúng thưởng trên địa bàn lên 101 người, với tổng giá trị trúng thưởng lên đến 1,020 tỷ đồng. Danh sách kết quả người trúng thưởng và quy định trả thưởng được cơ quan thuế đăng tải công khai trên website và mạng xã hội của Cục Thuế (https://tphcm.gdt.gov.vn, http://hcmtax.gov.vn); fanpage (https://facebook.com/CucThueHCM), zalo Cục Thuế TP HCM.

Ông Dũng cũng cho biết, song song với Chương trình Hóa đơn may mắn, ngành Thuế đồng thời triển khai HĐĐT có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên phạm vi toàn quốc đối với các cơ sở có mô hình kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng. Qua đó, không chỉ hỗ trợ người mua và người bán dễ dàng tra cứu, lưu trữ…, mà HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền còn giúp người bán chủ động 24/7 trong việc lập hóa đơn phát sinh, khắc phục độ trễ giữa thời điểm thanh toán – lập hóa đơn; xử lý sai sót phát sinh ngay trên thiết bị của người nộp thuế; không bắt buộc có chữ ký số của người bán trên từng hóa đơn.

Đặc biệt, các khoản chi mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền theo chuẩn của cơ quan thuế được xác định là khoản chi hợp pháp khi xác định nghĩa vụ thuế. Đối với người mua có thể nhận HĐĐT ngay khi thanh toán và thông tin về người mua trên hóa đơn có thể là mã số thuế hoặc CMND/CCCD/Hộ chiếu sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc tham gia dự thưởng Chương trình Hóa đơn may mắn của ngành Thuế.

Cục Thuế TP HCM cũng khuyến cáo, đối với người nộp thuế kinh doanh nhiều ngành nghề với nhiều mô hình kinh doanh có thể sử dụng hình thức HĐĐT nếu đáp ứng điều kiện về đăng ký sử dụng hóa đơn theo quy định. Đối với HĐĐT có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế thì không bắt buộc phải có thông tin địa chỉ người mua. Tuy nhiên, người bán có trách nhiệm thực hiện kê khai đầy đủ thông tin người mua (tên, địa chỉ, mã số định danh cá nhân/mã số thuế) trên hóa đơn nếu người mua yêu cầu.

Tại sự kiện, ông Trần Quốc Bảo, Phó Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo số 2 (Thanh tra TP HCM), là một trong những thành viên Hội đồng giám sát Chương trình cho biết, thời gian qua, việc triển khai HĐĐT của ngành Thuế đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, DN. Cùng với đó, việc triển khai Chương trình Hóa đơn may mắn do Cục Thuế TP HCM tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, khách quan, vừa tạo thói quen tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi người mua hàng hóa, dịch vụ vừa khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ chuyển đổi sử dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế và HĐĐT từ máy tính tiền có kết chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế. Qua đó, góp phần tạo sự minh bạch trong giao dịch, mua bán hàng hóa và nâng cao hiệu quả công tác quản lý của cơ quan thuế, đảm bảo nguồn thu cho NSNN.

  Đức Mỹ

Nguồn: https://thuenhanuoc.vn/tapchi/chuyen-muc/nhip-song-thue/9c3fefc4-bbb6-4f5d-a697-387cd823eafa