Tồn kho tiếp tục giảm sâu có thể hỗ trợ giá cà phê tăng

Tồn kho tiếp tục giảm sâu có thể hỗ trợ giá cà phê tăng

– Xem thêm xuất nhập khẩu Nông sản tại đây;
– Xem thêm xuất nhập khẩu mặt hàng Rau quả tại đây;
– Xem thêm xuất nhập khẩu mặt hàng Gạo tại đây;
– Xem thêm xuất nhập khẩu mặt hàng Thuỷ sản tại đây;

Kết phiên 9/11, giá Arabica chạm mức cao nhất từ giữa tháng 6 và giá Robusta tăng thêm 1%. Lo ngại về nguồn cung trên thị trường đã hỗ trợ giá. Tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE-US giảm về mức thấp nhất trong hơn 24 năm, trong khi xuất khẩu cà phê tháng 10 tại Việt Nam giảm lần lượt 14,2% và 48,8% so với tháng trước và cùng kỳ năm 2022.

Ở thời điểm hiện tại, dữ liệu về tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE-US đang trở thành tâm điểm chú ý của thị trường cà phê. Tiếp nối đà giảm “khủng” của phiên trước, dữ liệu này tiếp tục đánh mất 8.266 bao loại 60kg trong phiên 9/11, đưa tổng số bao cà phê đang lưu trữ về mức thấp nhất trong hơn 24 năm. Và cũng giống như các phiên trước, vẫn chưa có thêm bao cà phê mới nào đang chờ phân loại để có thể gián đoạn đà giảm hiện tại. Đây dự kiến sẽ là tiếp là yếu tố quan trọng hỗ trợ giá tăng.

Trong bài phát biểu vào rạng sáng ngày 10/11, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Jerome Powell tỏ ra thận trọng về khả năng tăng lãi suất. Ông nói rằng, các động thái chính sách tiếp theo sẽ được tiến hành “một cách cẩn thận” điều này cho phép FED giải quyết cả nguy cơ bị đánh lừa bởi một vài tháng dữ liệu tốt và nguy cơ thắt chặt quá mức.Thông tin này có thể phản ánh vào diễn biến giá trong phiên hôm nay do thông tin xuất hiện vào thời gian hai mặt hàng cà phê đã đóng cửa.

Giá Arabica trong phiên hôm nay có thể hướng tới mức giá 180 cents/pound nếu thị trường dồn toàn bộ trọng tâm vào dữ liệu tồn kho đang quá “mong manh”.

 Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Nguồn: http://thongtincongthuong.vn/ton-kho-tiep-tuc-giam-sau-co-the-ho-tro-gia-ca-phe-tang/