Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm trị giá 2 tỷ đồng

Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm trị giá 2 tỷ đồng

NDO – Ngày 14/9, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng quản lý thị trường thành phố Hà Nội phối hợp các cơ quan chức năng liên quan, tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm các loại bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội thu giữ thời gian qua.
Lực lượng chức năng thực hiện tiêu hủy hàng hóa vi phạm.
Lực lượng chức năng thực hiện tiêu hủy hàng hóa vi phạm.

Theo đó, hàng hóa bị tiêu hủy lần này gồm: 6.000 chiếc bỉm trẻ em, 622 chiếc điện thoại di động loại iPhone 8 plus và iPhone XS Max đã qua sử dụng cùng khoảng 2kg các trang thiết bị ngụy trang nghe nhìn.

Tổng khối lượng hàng hóa bị tiêu hủy ước gần 200 kg, với tổng giá trị hàng hóa xác định khoảng 2 tỷ đồng. Đây là lần thứ 4 kể từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội tiến hành tiêu hủy các loại hàng hóa vi phạm, không đủ điều kiện sử dụng.

Đối với nhóm hàng hóa là thuốc lá điếu, bỉm trẻ em được cho vào lò đốt thiêu hủy hoàn toàn; đối với nhóm hàng hóa là điện thoại di động iPhone và các trang thiết bị ngụy trang nghe nhìn, tai nghe, camera được xe ủi dầm vỡ nát, sau đó ngâm vào thùng nước có hóa chất dưới sự giám sát của hội đồng giám sát tiêu hủy và đại diện các cơ quan chức năng.

 Nguồn: https://nhandan.vn/tieu-huy-lo-hang-hoa-vi-pham-tri-gia-2-ty-dong-post772509.html