Tiếp tục đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử

(TCT online) – Bộ Tài chính vừa có Công văn số 3348/BTC-TCT gửi Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương đề nghị tiếp tục chỉ đạo công tác triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị các tỉnh, TP chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan trên địa bàn phối hợp với cơ quan thuế để triển khai các giải pháp nhằm chống thất thu NSNN. Trong đó, tập trung vào khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, trọng tâm là lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng bán lẻ ít lấy hoá đơn (ăn uống, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh vàng bạc…).

Triển khai chuyên đề rà soát, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh không xuất hóa đơn kịp thời cho người mua theo quy định. Cùng với đó, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và các ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế trong việc triển khai HĐĐT nói chung, triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền gắn với chương trình hóa đơn may mắn nói riêng.

Trong đó, ngoài việc tập trung triển khai rà soát cơ sở kinh doanh thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền đối với lĩnh vực ăn uống, nhà hàng, thì năm 2024 mở rộng thêm đối với một số lĩnh vực đặc thù khác là xăng dầu, phí đường bộ, dịch vụ sân golf, cáp treo…

Bộ Tài chính cũng đề nghị các địa phương phối hợp với cơ quan thuế thực hiện tuyên truyền đối với người bán hàng và người mua hàng về lợi ích của việc sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền trong việc đáp ứng yêu cầu phải xuất hóa đơn thường xuyên, liên tục, 24/7./.

Trung Kiên

Nguồn: https://thuenhanuoc.vn/tapchi/chuyen-muc/thoi-su/tin-hot/7a90d755-fa10-475a-b735-7f16b163fd62