Thu hồi 1.700 thuê bao điện thoại di động vi phạm trên địa bàn TPHCM

Thu hồi 1.700 thuê bao điện thoại di động vi phạm trên địa bàn TPHCM

(VietQ.vn) – Thời gian qua, nhiều người dân bức xúc về việc nhận được tin nhắn, cuộc gọi rác không mong muốn với nội dung vay tiền, giới thiệu sản phẩm, thậm chí có nội dung liên quan đến mại dâm.

Thông tin về vấn đề này, ông Nguyễn Trịnh Đình Hòa, Quyền Trưởng phòng Bưu chính – Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền Thông TP.HCM cho biết, sau khi thực hiện thanh tra, kiểm tra đăng ký thuê bao chính chủ, Sở đã phối hợp với các nhà mạng xử lý nhiều trường hợp vi phạm với số tiền phạt là 610 triệu, thu hồi 1.700 sim.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc rà soát các dữ liệu thông tin thuê bao và thực hiện định danh chính chủ đã thực hiện xong. Bộ sẽ công bố thông tin sau khi tổng hợp số liệu từ các nhà mạng và tiến hành đối soát.

Thu hồi 1.700 thuê bao điện thoại di động vi phạm trên địa bàn TPHCM

Cơ quan chức năng khuyến nghị người sử dụng dịch vụ nâng cao ý thức, không sử dụng, tiếp tay cho việc mua bán các SIM không đúng quy định trên thị trường. Khi phát hiện SIM di động đang sử dụng có thông tin không đúng với thông tin của bản thân (thông qua việc soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 – hoàn toàn miễn phí) thì chủ động liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng của DN di động để cập nhật nhằm bảo đảm quyền lợi của mình.

Theo thống kê, vẫn có lượng lớn thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa theo thông báo đã bị thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông, thu hồi số thuê bao. Với các số đã bị thu hồi này, các DN viễn thông sẽ thu về kho số của mình và thực hiện việc cung cấp cho các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu theo quy định (điểm h khoản 8 Điều 1 Nghị định 49/2017).

Nam Dương

Nguồn: https://vietq.vn/thu-hoi-1700-thue-bao-dien-thoai-di-dong-vi-pham-tren-dia-ban-tphcm-d213757.html