Thêm gần 70 doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Thêm gần 70 doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) mới đây có văn bản gửi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông báo về việc phê chuẩn Danh sách các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan.

Văn bản của TFDA cho biết, sau khi tiến hành đáng giá hệ thống quản lý kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm sản phẩm thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan, các thiếu sót của các nhà máy được kiểm tra đã cơ quan chức năng Việt Nam giám sát cải thiện, TFDA xác nhận hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp giám sát ngành thủy sản của các cơ quan chức năng Việt Nam tương đồng như Đài Loan, đồng ý các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thủy sản (mã HS 03, 1604 và 1605) chỉ định của Việt Nam được phép xuất khẩu vào Đài Loan.

Theo đó, TFDA đã phê chuẩn tổng cộng 758 doanh nghiệp thủy sản của Việt Nam được phép xuất kể từ ngày 24/12/2023 (tính từ ngày xuất khẩu).

Như vậy, với việc phê chuẩn này, đã có thêm gần 70 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào Đài Loan so với trước đây. Chi tiết Danh sách doanh nghiệp như phụ lục kèm theo./.

DS Thuy san duoc phep xuat khau vao Dai Loan 24.12.23.pd

Nguồn: Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

Nguồn: http://thongtincongthuong.vn/them-gan-70-doanh-nghiep-duoc-cap-phep-xuat-khau-thuy-san-vao-dai-loan/