Thái Nguyên: Tiêu hủy 2 tấn tai lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thái Nguyên: Tiêu hủy 2 tấn tai lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Yên Hòa 

Vừa qua, tại Thái Nguyên, lực lượng chức năng phát hiện xe chở hàng hóa thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ có 2 tấn tai lợn “bẩn”, Đội QLTT số 2 đã tạm giữ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, thuộc Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên, đã thực hiện xong các bước để tiến hành tiêu hủy 2 tấn tai lợn “bẩn”, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 13/10, Đội QLTT số 2 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc một chiếc xe tải nhãn hiệu HINO mang biển kiểm soát 89C-24366 đang vận chuyển hàng hóa đông lạnh có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm từ tỉnh Cao Bằng về Thái Nguyên.

Đến 17 giờ cùng ngày, Đội QLTT số 2 đã phối hợp với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tiến hành dừng phương tiện tại khu vực bắt đầu lên cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội (thuộc phường Tân Long, TP. Thái Nguyên).

tm-img-alt

Đội Quản lý thị trường số 2 đã thực hiện xong các bước để tiến hành tiêu hủy 2 tấn tai lợn “bẩn”, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo lời khai của lái xe là chở thuê hàng theo yêu cầu của chủ xe về Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Đông Anh (Hà Nội) và chỉ biết số điện thoại của chủ hàng. Sau cuộc điện thoại đầu tiên của lái xe thông báo về việc số hàng trên đang bị cơ quan chức năng tạm giữ, mời chủ hàng lên làm việc thì chủ hàng đã tắt máy, hiện không liên hệ được.

Số hàng hóa trên xe toàn bộ là tai lợn, được đóng trong 80 bao tải dứa, mỗi bao nặng 29kg, sau khi bỏ đi phần đá để ướp lạnh thì trọng lượng còn lại là 25kg/bao. Như vậy, tổng trọng lượng tai lợn là 2 tấn.

Toàn bộ số tai lợn này đều đã biến đổi màu sắc, bốc mùi ôi thui rất khó chịu.

Trong ngày 14/10, Hội đồng tiêu hủy đã được thành lập và tiến hành các bước để tiêu hủy số hàng hóa này.

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/thai-nguyen-tieu-huy-2-tan-tai-lon-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-a144995.html