Thái Lan tăng cường xuất khẩu nông sản bằng đường sắt

Thái Lan tăng cường xuất khẩu nông sản bằng đường sắt

– Xem thêm xuất nhập khẩu mặt hàng Thuỷ sản tại đây;
– Xem thêm xuất nhập khẩu Nông sản tại đây;
– Xem thêm xuất nhập khẩu mặt hàng Rau quả tại đây;
– Xem thêm Thông tin hoạt động logistics trong xuất khẩu tại đây;

Từ tháng 12, Thái Lan sẽ tăng cường xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc thông qua hệ thống đường sắt.
 
Văn phòng Thủ tướng Thái Lan cho biết, quyết định tăng cường xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc thông qua hệ thống đường sắt được đưa ra sau những nỗ lực hợp tác từ các Bộ, ngành và khu vực tư nhân nhằm hoàn thiện hồ sơ hải quan vận chuyển đường sắt, mở ra con đường thương mại từ Thái Lan sang Lào, Trung Quốc và châu Âu.
 
Theo đó, hệ thống đường sắt Thái Lan – Lào và Lào – Trung Quốc sẽ thiết lập một mạng lưới hậu cần mạnh mẽ hơn cho thương mại xuyên biên giới, cho phép tiếp cận rộng rãi hơn các sản phẩm nông nghiệp Thái Lan trên thị trường toàn cầu.
 
Cùng với đó, vận chuyển bằng đường sắt cũng giúp hàng nông sản của Thái Lan tới Trung Quốc được nhanh hơn và chi phí thông thương có thể giảm từ 30 – 50% trong vòng 3 – 5 năm tới.


Thái Lan sẽ tăng cường xuất khẩu nông sản bằng đường sắt. Ảnh minh họa. (Nguồn: bangkokpost)

Thống kê cho thấy, Trung Quốc hiện là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Thái Lan với 5 nhóm trái cây chính gồm chuối, dừa, sầu riêng, thanh long và nhãn.
 
Trong khi đó, theo Bộ Thương mại Thái Lan kim ngạch xuất khẩu trái cây của nước này sang Trung Quốc đã tăng mạnh kể từ khi tuyến đường sắt Lào – Trung Quốc đi vào hoạt động. Theo dự báo, trong năm nay, Thái Lan sẽ xuất khẩu sang Trung Quốc khoảng 2,5 triệu tấn trái cây tươi, tương đương giá trị hơn 5,5 tỷ USD, tăng khoảng 600 triệu USD so với năm ngoái.

Nguồn: VTV.vn

Nguồn: http://thongtincongthuong.vn/thai-lan-tang-cuong-xuat-khau-nong-san-bang-duong-sat/