Sầu riêng ngon nhất thế giới đổ bộ chợ Việt, nhà giàu chi tiền triệu ăn sang

Sầu riêng ngon nhất thế giới đổ bộ chợ Việt, nhà giàu chi tiền triệu ăn sang

(VTC News) – Sầu riêng Musang King có giá lên đến 2 triệu đồng/kg đã tách vỏ, gấp 6-8 lần các loại sầu riêng khác trên thị trường.

Thời điểm tháng 5, tháng 6 là thời gian vào chính vụ sầu riêng. Loại quả này hiện được bày bán nhiều với các mức giá khác nhau từ 80.000 – 120.000 đồng/kg. Tuy nhiên sầu riêng Musang King, được mệnh danh là sầu riêng ngon nhất thế giới có giá bán cao gấp 6-8 lần so với các loại sầu riêng khác. Sầu riêng Musang King có nguồn gốc Malaysia, với lớp cơm sầu mềm dẻo, màu vàng như nghệ và vị ngọt đậm đà, hạt lép. 

Sầu riêng Musang King (nguyên quả) hiện có giá 850.000 – 860.000 đồng/kg, loại múi sầu đóng theo khay 400g được bán với giá 650.000 – 800.000 đồng/khay. Như vậy, mỗi kg múi sầu Musang King có giá 1,6-2 triệu đồng/kg và mỗi quả sầu riêng có giá lên tới 2-3 triệu đồng.

Sầu riêng ngon nhất thế giới đổ bộ chợ Việt, nhà giàu chi tiền triệu ăn sang - 1

Musang King được mệnh danh là loại sầu riêng ngon nhất thế giới, múi vàng đậm, mịn, dẻo, béo, ngọt.

Chị Linh Nguyễn, chủ một cửa hàng hoa quả tại ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, khách muốn mua sầu riêng Musang King ở cửa hàng của chị phải đặt trước và chị chỉ bán cho khách quen vì hàng không nhiều.

Theo chị Linh, sầu Musang King chị đang bán là giống từ Malaysia trồng tại Việt Nam. Một số tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ đã trồng thành công loại sầu riêng này. Vì vậy, thay vì ăn sầu đông lạnh, người tiêu dùng có thể mua được trái sầu vẫn còn tươi, ngon nhất.

“Loại sầu này có giá cao nhất trong các loại sầu riêng, mỗi quả lên tới vài triệu đồng nên tôi không dám nhập nhiều, chỉ ai đặt trước tôi mới nhập về vì vậy ưu tiên người quen trước. Khách lạ phải đặt cọc ít nhất 1 triệu đồng để tránh “bùng đơn”. Nhập 1 chuyến về mà ế 1 quả là coi như mất lãi”, chị Linh nói.

Chị Linh cho hay, sầu riêng Musang King có giá cao là bởi vì đây là loại sầu cực ngon, rất thơm và béo ngậy. Múi sầu vàng đậm, kết cấu mịn, mượt, không bị nhão, hạt lép. Đặc biệt, loại sầu này không thể tự chín khi đã hái xuống mà phải để chín cây rồi mới thu hoạch.

“Múi sầu Musang King có bán quanh năm vì là hàng nhập khẩu, được cấp đông, đóng thành khay rồi bán ra thị trường, nhưng trái tươi thì chỉ có vài tháng theo mùa với số lượng ít. Vì vậy, nhiều khách đặt một lúc 2-3 quả về ăn và để biếu. Mỗi tuần nhà tôi về 100 quả mà chưa khi nào tồn hàng”, chị Linh nói thêm.

Sầu riêng ngon nhất thế giới đổ bộ chợ Việt, nhà giàu chi tiền triệu ăn sang - 2
Sầu riêng ngon nhất thế giới đổ bộ chợ Việt, nhà giàu chi tiền triệu ăn sang - 3

Sầu riêng Musang King có hình ngôi sao ở cuống, gai nhọn hơn sầu riêng Ri 6.

Hạo Nhiên

Nguồn: https://vtc.vn/sau-rieng-ngon-nhat-the-gioi-do-bo-cho-viet-nha-giau-chi-tien-trieu-an-sang-ar678905.html