Người dân ở miền Tây đem can đi mua xăng dầu

Người dân ở miền Tây đem can đi mua xăng dầu

Trong lúc nhiều cây xăng ở miền Tây treo biển hết hàng, một số người đã dùng can nhựa mua nhiên liệu mang đi bán lẻ để hưởng chênh lệch 3.000 đồng mỗi lít.

Ngày 30/8, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Sóc Trăng tiếp tục họp với cơ quan chức năng để tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp không còn xăng, dầu để bán.

Ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng cho biết, địa phương này còn 20 cây xăng hết hàng nhưng vẫn phải mở cửa và phân công nhân viên trực. Đại diện các doanh nghiệp cam kết với cơ quan chức năng sẽ đề nghị công ty con của những đầu mối sớm cung cấp đầy đủ xăng, dầu để phục vụ người dân.

Người dân ở miền Tây đem can đi mua xăng dầu - 1

Một cây xăng ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) treo bảng hết xăng vào trưa 30/8. 

Theo khảo sát của Zing vào trưa cùng ngày, dọc theo Quốc lộ 1 và tuyến đường Nam Sông Hậu, nhiều người dùng xe máy chở các can nhựa loại 20-30 lít để tìm nơi mua xăng, dầu. Số xăng, dầu này được đưa vào các vùng nông thôn hoặc bán cho khách quen để hưởng chênh lệch 3.000 đồng mỗi lít.

Anh T.V.K. (44 tuổi, ngụ thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) cho biết nhiều ngày qua xe máy thường xuyên chở xăng, dầu bằng can nhựa loại 30 lít chạy ra từ một cây xăng gần cửa hàng Bách Hóa Xanh. Người giao hàng thu tiền của khách với giá 26.750 đồng/lít dầu, trong khi giá tại cây xăng là 23.750 đồng/lít.

Vài ngày trước tôi mua một can nhựa loại 30 lít nhưng thực tế chỉ 28 lít, giá 23.750 đồng/lít. Hôm nay, người thân của tôi mua 4 can dầu 120 lít, người bán ghi tổng số tiền trên giấy là 3.210.000 đồng, cao hơn 3.000 đồng/lít”, anh K. nói.

Người dân ở miền Tây đem can đi mua xăng dầu - 2

Người đàn ông ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) chở can nhựa đi mua xăng dầu vào trưa 30/8. 

Tại ấp Đại Chí, xã Đại Tâm (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), 2 cây xăng gần chùa Chén Kiểu treo bảng hết xăng vào trưa 30/8. Hai cây xăng này chỉ còn dầu và nhân viên cho biết chưa rõ thời gian nhận được xăng từ doanh nghiệp đầu mối.

Theo Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Hùng Em, qua kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu, cơ quan chức năng ghi nhận các cửa hàng của hệ thống Petrolimex có lượng nhiên liệu dồi dào, đảm bảo nguồn cung cho khách.

(Nguồn: Zing News)