Khánh thành và đưa cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ vào hoạt động từ ngày 24-12

Khánh thành và đưa cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ vào hoạt động từ ngày 24-12

Cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ dự kiến sẽ được khánh thành và đưa vào hoạt động từ ngày 24-12 tới. Như vậy, từ đầu năm 2024 đường cao tốc từ TPHCM sẽ nối liền mạch đến TP Cần Thơ thông qua các đoạn TPHCM-Trung Lương, Trung Lương-Mỹ Thuận, cầu Mỹ Thuận 2 và Mỹ Thuận-Cần Thơ.

Cầu Mỹ Thuận 2 (bên phải) là điểm đầu của cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

TTXVN đưa tin Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đưa dự án cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ vào khai thác từ ngày 24-12 tới.

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận phải chỉ đạo đơn vị tư vấn thiết kế rà soát các tuyến kết nối với dự án, xây dựng và đề xuất thiết kế hệ thống biển báo chỉ dẫn của dự án để kết nối và hướng dẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông với các tuyến đường khác trong khu vực.

Ngoài ra, Ban quản lý dự án hoàn thiện phương án tổ chức giao thông đường cao tốc, gửi Cục Đường bộ phê duyệt theo thẩm quyền quy định tại Thông tư 06-2023 của Bộ Giao thông Vận tải để có thể khai thác với vận tốc 90 km/h thay vì 80 km/h như thiết kế trước đây.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ có tổng chiều dài gần 23 km, đi qua hai tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp, tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỉ đồng.. Công trình này được khởi công tháng 1-2021 và sắp đưa vào khai thác ngày 24-12-2023.

Tuyến cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ được thiết kế với tốc độ tối đa 80 km/h cho giai đoạn 1 phân kỳ đầu tư quy mô 4 làn xe. Giai đoạn 2 xây dựng hoàn chỉnh 6 làn xe sẽ nâng lên vận tốc 100 km/h.

Theo Kinh tế Sài Gòn

Nguồn: https://tintucmientay.baoangiang.com.vn/khanh-thanh-va-dua-cao-toc-my-thuan-can-tho-vao-hoat-dong-tu-ngay-24-12-a383350.html