Đề nghị Grab làm rõ mức phụ phí nắng nóng 5.000 đồng

Đề nghị Grab làm rõ mức phụ phí nắng nóng 5.000 đồng

(VTC News) – Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi Công ty TNHH Grab phối hợp làm rõ mức phụ phí nắng nóng 5.000 đồng.

Trong công văn, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab phối hợp cung cấp danh mục và làm rõ các loại hình, mức phí và phụ phí hiện nay được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị.

Grab cũng cần thông tin chi tiết về việc áp dụng thu thêm các loại phí và phụ phí hiện nay (căn cứ, cơ sở và tiêu chí để áp dụng, thời gian áp dụng, việc phân chia lợi nhuận của các loại phí và phụ phí giữa Grab và lái xe, …) và các thông tin, tài liệu liên quan khác.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị Grab phối hợp cung cấp thông tin trước ngày 18/7.

Đề nghị Grab làm rõ mức phụ phí nắng nóng 5.000 đồng - 1

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị Grab phối hợp thông tin, làm rõ về mức phụ phí nắng nóng 5.000 đồng và các phụ phí khác. (Ảnh minh họa)

Mới đây Công ty TNHH Grab thông báo kể từ ngày 6/7, tại Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương khác như Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, … Grab sẽ thu thêm “phụ kiện nắng nóng” 5.000 đồng với mỗi chuyến Grab Bike và mỗi đơn hàng Grab Food, Grab Mart; với dịch vụ Grab Express là 3.000 đồng một đơn hàng.

Đồng thời, phụ phí sẽ được cộng đồng trực tiếp vào màn hình hiển thị giá trị trên biên nhận khi tài xế nhận chuyến xe. Ngoài ra, Grab cũng triển khai áp dụng thu thêm một số loại hình phí và phụ phí như: “phụ phí khi mưa lớn”, “phụ phí kẹt xe”, “phí chờ đợi”.

Công Hiếu