Chủ tịch xã xin lỗi gia đình bị khóa cửa do hai đứa trẻ về từ… vùng đỏ

Chủ tịch xã xin lỗi gia đình bị khóa cửa do hai đứa trẻ về từ… vùng đỏ

Chủ tịch UBND xã Nam Cao Nguyễn Thành Khoa đã công khai xin lỗi gia đình bị khóa cửa do có người về từ vùng đỏ trên hệ thống loa phát thanh xã.

Thông tin mới nhất vụ việc một gia đình ở Thái Bình bị khóa cửa suốt 7 ngày do có người về từ vùng đỏ, sang 18/1, ông Nguyễn Thành Khoa, Chủ tịch UBND xã Nam Cao (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã công khai xin lỗi gia đình bị khoá cửa trên hệ thống loa phát thanh xã.

Theo ông Khoa, việc xin lỗi này là dù bản thân không chỉ đạo cấp dưới khoá cửa, nhưng với vai trò là lãnh đạo địa phương, ông Khoa phải chịu trách nhiệm về sự việc đã xảy ra.

Ngày 17/1, lãnh đạo địa phương đã họp để xem xét sự việc 4 người trong nhà bà Sim, trú tại thôn Cao Bạt Lụ bị trưởng thôn là ông Phạm Ngọc Thao khoá trái cửa “nhốt” trong nhà để thực hiện lệnh cách ly 7 ngày. Sau khi xem xét các tình tiết, ông Thao bị kiểm điểm bằng hình thức rút kinh nghiệm.

 

Chu tich xa xin loi gia dinh bi khoa cua do hai dua tre ve tu… vung do
Nhà bà Sim đã được mở cửa sau 7 ngày bị khóa để cách ly phòng dịch.

 

Ngày 16/1, ông Nguyễn Thành Khoa cũng đã ký báo cáo giải trình của Ban Chỉ đạo phòng dịch xã Nam Cao gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Kiến Xương về việc cách ly y tế tại nhà đối với hộ ông Nguyễn Xuân Tùng, bà Phạm Thị Sim (thôn Cao Bạt Lụ, xã Nam Cao).

Báo cáo nêu rõ, 15h chiều 9/1, hai cháu bé 10 tuổi và 7 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại xã An Đồng (huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) thuộc vùng đỏ (cấp độ 4) về nhà ông bà là ông Tùng, bà Sim thuộc thôn Cao Bạt Lụ, xã Nam Cao. Ngay khi về đến địa phương, gia đình đã đưa các cháu đã ra khai báo y tế tại Trạm Y tế xã.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã, căn cứ công văn của Sở Y tế Thái Bình về việc thực hiện tổ chức cách ly y tế các đối tượng nguy cơ tại nhà, nơi lưu trú trong công tác phòng chống dịch COVID-19, cán bộ Trạm Y tế xã cùng trưởng thôn Cao Bạt Lụ và gia đình thống nhất biện pháp cách ly tại nhà, được gia đình tự nguyện chấp hành nghiêm túc.

Sau khi thực hiện cách ly, cán bộ Trạm Y tế xã có báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã. Xét thấy địa điểm gia đình giáp mặt đường tỉnh ĐT.457 (không có cổng bờ rào), khuôn viên rộng, có nhiều phòng, đủ điều kiện cách ly theo quy định. Mặt khác, gia đình kinh doanh thức ăn gia súc, lúa gạo và gia đình đồng thuận nên ban chỉ đạo nhất trí.

Trong suốt thời gian gia đình thực hiện cách ly, không nhận bất cứ thông tin phản ánh kiến nghị từ gia đình và đến 16/1 đã hoàn thành cách ly.

Hải Ninh