Bắt lô hàng thuốc điều trị Covid-19 số lượng lớn ở TPHCM

Bắt lô hàng thuốc điều trị Covid-19 số lượng lớn ở TPHCM

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện điểm kinh doanh ở huyện Nhà Bè, TPHCM có lượng lớn thuốc điều trị Covid-19.

Lực lượng chức năng kiểm kê thuốc tại hiện trường

Ngày 22-1, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường TPHCM phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM vừa bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị Covid-19.

Theo điều tra, tối 21-1, các đơn vị nói trên đã ập vào kiểm tra điểm kinh doanh số 1942/91 đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè do ông Trần Thanh Thảo (SN 1984) làm chủ kinh doanh.

Bắt lô hàng thuốc điều trị Covid-19 số lượng lớn ở TPHCM ảnh 1
Lô thuốc tại hiện trường

Tại đây, lực lượng phát hiện nhiều thuốc tân dược do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Ông Thảo khai kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Qua kiểm đếm, lực lượng xác định có 555 hộp thuốc các loại gồm Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan;  Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400; Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista; Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon.

Bắt lô hàng thuốc điều trị Covid-19 số lượng lớn ở TPHCM ảnh 2
Bắt lô hàng thuốc điều trị Covid-19 số lượng lớn ở TPHCM ảnh 3
Bắt lô hàng thuốc điều trị Covid-19 số lượng lớn ở TPHCM ảnh 4
Lô hàng bị thu giữ

Lực lượng đã tiến hành tịch thu toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ. Được biết, một trong những loại thuốc bị thu giữ là Molnatris 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus được chỉ định điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của COVID-19.

Thuốc có thành phần chính Molnupiravir bào chế dưới dạng viên dùng theo đường uống và được sản xuất bởi hãng dược Mylan India.

CHÍ THẠCH

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/bat-lo-hang-thuoc-dieu-tri-covid19-so-luong-lon-o-tphcm-790238.html