Bắc Ninh: Phát hiện kho hàng rộng gần 2.000 m2, chứa hơn 23.000 sản phẩm điện tử, mỹ phẩm nhập lậu

Bắc Ninh: Phát hiện kho hàng rộng gần 2.000 m2, chứa hơn 23.000 sản phẩm điện tử, mỹ phẩm nhập lậu

(VietQ.vn) – Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã phát hiện và thu giữ trên 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu cùng gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận ở thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 31/5, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh cho biết, nhận đề nghị phối hợp của Công an huyện Yên Phong, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) – Công an tỉnh Bắc Ninh, lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công an huyện Yên Phong và PC03, Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành khám đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận, tại địa chỉ thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

 Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Trên diện tích kho hàng gần 2.000 m2, Đoàn kiểm tra do Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an huyện Yên Phong phát hiện gần 23.000 sản phẩm thuộc các lĩnh vực như điện tử, mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng được xếp ngay ngắn, chuyên nghiệp trên các kệ hàng đều có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Điển hình trong số đó là lô hàng với tổng trên 3.000 sản phẩm gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu. Đây là một trong những lô hàng điện tử là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh lớn nhất bị lực lượng QLTT phát hiện và thu giữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

 Nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Đại diện công ty được xác định là bà Lý Thị Duẩn, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai. Bước đầu làm việc với lực lượng chức năng, bà Duẩn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Tường Thuận chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Hiện, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để đấu tranh làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong tháng này, vào ngày 19/5, lực lượng QLTT đã tiến hành tạm giữ một kho hàng mỹ phẩm, đồ gia dụng… phân phối theo hình thức bán hàng online qua các sàn thương mại điện tử. Kho hàng đặt tại khu vực giữa số nhà 13 và số nhà 15, ngõ 2, đội 9, thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung (huyện Đông Anh).

Tại đây, lực lượng QLTT phát hiện bên trong kho hàng có hơn 28.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ tiện ích cá nhân…; có nhiều sản phẩm hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tổng giá trị hàng hóa lưu trữ tại kho ước tính hơn 1 tỉ đồng.

Thanh Tùng

Nguồn: https://vietq.vn/bac-ninh-phat-hien-kho-hang-rong-gan-2000-m2-chua-hon-23000-san-pham-dien-tu-my-pham-nhap-lau-d211120.html