Xử phạt 2 đơn vị liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm

Xử phạt 2 đơn vị liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm

(VietQ.vn) – UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở là Công ty CP Khách sạn Thắng Lợi và chủ sở hữu của Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Forevermark Hồ Tây, với các hành vi vi phạm liên quan đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Quyết định ban hành ngày 18/11/2024, trong quá trình kiểm tra tại Công ty CP Khách sạn Thắng Lợi có địa chỉ trụ sở chính tại số 200 phố Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này không thực hiện lưu mẫu thức ăn, vi phạm quy định tại Điểm b, khoản 2 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Với hành vi vi phạm trên, Công ty CP Khách sạn Thắng Lợi bị UBND quận Tây Hồ ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 8 triệu đồng, trong thời hạn 10 ngày buộc Công ty CP Khách sạn Thắng Lợi phải chấp hành Quyết định trên.

Cùng ngày, UBND quận Tây Hồ cũng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Forevermark Việt Nam.

Cơ sở bị phạt do liên quan vấn đề thực phẩm.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Forevermark Hồ Tây tại số 614 đường Lạc Long Quân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở này đang sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp không được che kín.

Với những hành vi vi phạm như trên, UBND quận Tây Hồ ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt 12 triệu đồng.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định 1246/QĐ-BYT, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo quy định các cơ sở chế biến suất ăn sẵn; căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống phải tiến hành lưu mẫu thức ăn tất cả các món ăn của bữa ăn từ 30 suất ăn trở lên.

Bước 1: Kiểm tra trước khi chế biến thức ăn;

Bước 2: Kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn;

Bước 3: Kiểm tra trước khi ăn;

 

 An Nguyên

Nguồn: https://vietq.vn/xu-phat-2-don-vi-lien-quan-den-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-d227720.html