Về nhà bất chợt lúc sáng sớm, chồng chứng kiến điều oái oăm

Về nhà bất chợt lúc sáng sớm, chồng chứng kiến điều oái oăm

Trang giật mình ngồi dậy lắp bắp hỏi: “Anh… bạn em đến chơi, không phải như những gì anh nghĩ đâu… “. Nhưng chỉ có kẻ ngốc mới tin những gì vợ anh nói.

Cưới được vợ ngoan hiền, nề nếp gia phong là niềm hạnh phúc của rất nhiều chàng trai. Nhưng yêu phải cô vợ quá giữ mình thì cũng nên là dấu hỏi lớn nên có đấy các anh ạ!

Trai gái tìm hiểu yêu đương nhau ở thời đại này là điều rất dễ hiểu và bình thường. Nhưng có những cặp đôi trong một thời gian nhất định mà vẫn chưa có một lần nắm tay, chưa một nụ hôn thì có phải điều kỳ lạ?

Anh Linh kể rằng: “Mình và Trang quen nhau được 8 tháng thì quyết định kết hôn. Trong thời gian quen nhau bọn mình chỉ hẹn hò đi chơi mỗi tuần 1 lần và những lần hẹn đó đều rất vội vã. Vợ mình cũng nói rằng cô ấy khá nhút và giữ quan niệm truyền thống nên chỉ khi cưới cô ấy mới dám làm hành động thân mật hơn được. Mình biết thế và không đòi hỏi gì nhiều chỉ thi thoảng nắm tay cô ấy”.

Ảnh minh họa. 

Sau 8 tháng quen nhau, hai người về ra mắt bố mẹ hai bên gia đình. Khi về ra mắt bố mẹ Trang mừng lắm, giục cưới luôn. Anh thì nghĩ đơn giản là cô ấy gần 28 tuổi rồi mà con gái 28 tuổi không cưới thì sẽ bị gọi là gái ế nên anh cũng quyết “theo vợ bỏ cuộc chơi”.

Sau khi cưới, cuộc sống của vợ chồng anh Linh cũng khá suôn sẻ bởi anh à kỹ sư xây dựng lương tháng tùy theo công trình có thể dao động từ 30-50 triệu. Vả lại, bố mẹ Linh điều kiện kinh tế khá nên sẵn sàng hỗ trợ 2 vợ chồng dù họ chẳng cần đến.

Bởi vậy, lấy nhau được nửa năm, vợ chồng Linh đã mua được căn nhà mặt đường khá rộng rãi và thoải mái để vợ anh vừa làm nội trợ vừa buôn bán nhỏ. Công việc và thu nhập ổn định nên vợ chồng anh không phải bận tâm về kinh tế. Những gì anh đang có là niềm mơ ước của biết bao cặp vợ chồng trẻ. Linh cũng rất hạnh phúc về chuyện gia đình vì lấy được một cô vợ vừa đẹp người lại đẹp nết. Việc duy nhất làm anh cảm thấy không hài lòng là hai vợ chồng anh rất ít khi ân ái và sau khi sinh con xong thì dừng hẳn. Cho rằng vợ mới sinh con, lại phải lo nhiều chuyện cho gia đình nên anh cũng không mấy bận tâm.

Thế rồi một sự thật phũ phàng phơi bày ra trước mắt khiến anh Linh như chết đứng. Trong một lần anh bất chợt từ công ty về nhà để lấy tập bản thảo thì chỉ còn Trang ở nhà. Lúc này đã gần 8h sáng mà cả phòng vẫn lặng im. Linh nghĩ vợ mệt đang ngủ nên anh rón rén vào phòng tránh để vợ thức giấc. Khi đến cửa phòng, đập vào mắt Linh là hai người con gái đang ôm hôn nhau. Điều khiến anh choáng váng hơn chính là 1 trong 2 người họ là Trang – vợ anh. 

Trang giật mình ngồi dậy lắp bắp hỏi: “Anh… bạn em đến chơi, không phải như những gì anh nghĩ đâu… cô ấy đùa chút thôi…”. Nhưng chỉ có kẻ ngốc mới tin những gì vợ anh nói.

Sau buổi sáng đấy, chính cô “tình nhân” của vợ hẹn Linh đi cafe. Cô ấy cũng nói rõ rằng, cô ấy và vợ anh quen nhau phải hơn 2 năm rồi nhưng sợ bố mẹ Trang biết nên mới lấy anh làm bình phong.

Một điều làm anh sửng sốt hơn nữa đó là chính cô tình nhân của vợ anh lại muốn hai người ly hôn và để cô ấy nuôi dưỡng đứa con gái cùng Trang. Đến lúc này Linh sốc thật. Anh quyết định về nhà nói chuyện thẳng thắn với vợ. Ngạc nhiên hơn nữa là cô mong anh chấp thuận. Cô ấy khóc lóc thổ lộ mục đích cưới anh ngoài vì bố mẹ ra thì muốn có 1 đứa con. Giờ mọi chuyện vỡ lở cô ấy giải thoát cho anh khỏi cuộc hôn nhân giả tạo này.

Còn biết nói gì hơn nữa ngoài việc trả tự do cho nhau. Đau đớn thật nhưng cũng may vì mọi thứ đến không quá muộn. Linh tâm sự, anh phải trăn trở rất nhiều, suy nghĩ về cả tương lai của con gái mình và rồi anh quyết định để con cho Trang nuôi. Anh sẽ vẫn hoàn thành nghĩa vụ của người cha nhưng không thể ngờ, “tình địch” của Linh lại là 1 cô gái.

Không phải người đàn ông nào trong cương vị của Linh cũng có thể hiểu và thông cảm, nghĩ cho vợ đến như vậy. Người thuộc cộng đồng LGBT cũng có cái khổ của riêng mình vì xu hướng tính dục là thứ không thể học hay thay đổi được.

Yêu nhau là cái duyên, lấy nhau là cái nợ. Khi cái duyên nợ đó đã hết thì đừng cố níu kéo và cũng đừng cố tạo nên một tình yêu giả tạo để tự làm khổ mình và đối phương.

Theo Helino

Nguồn kienthuc.net.vn

Trả lời