Trà chuối – loại đồ uống vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ: Học ngay cách làm cực dễ

Trà chuối – loại đồ uống vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ: Học ngay cách làm cực dễ

Hà Thu |

Chuối là một trong những loại trái cây được sử dụng rộng rãi bởi lợi ích dinh dưỡng của nó, nhưng đồng thời cũng được biết đến là loại thực phẩm có hàm lượng đường và calo cao.

Chuối là một trong những loại trái cây được sử dụng rộng rãi bởi lợi ích dinh dưỡng của nó, nhưng đồng thời cũng được biết đến là loại thực phẩm có hàm lượng đường và calo cao. Loại trái cây này đang được thử nghiệm chế biến theo nhiều cách, một trong số đó là trà chuối.

Vâng, trà chuối là một trong những xu hướng thực phẩm tốt cho sức khỏe mới đang được ưa chuộng trên toàn thế giới, bởi hương vị nhẹ và lợi ích sức khỏe hấp dẫn của nó.

Đó là sản phẩm của việc luộc một quả chuối với nước nóng. Chuối được cắt nhỏ, cho một chút quế hoặc mật ong, thêm nước và xay nhuyễn để có được tác dụng tốt nhất. Loại trà này có thể được làm từ chuối để cả vỏ hoặc chuối đã lột vỏ. 

Nếu được làm từ chuối để cả vỏ thì được gọi là trà chuối nguyên vỏ. Trà chuối chứa các chất dinh dưỡng như kali, magie, mangan, đồng và viatmin B6.

Tác dụng của trà chuối

1.Tăng cường sức khỏe tim mạch

Trà chuối rất giàu khoáng chất thiết yếu như magie và kali, là những khoáng chất đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng Anh, một loại chất chống ôxy hóa có tên là Catechin có trong trà chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

2. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Trà chuối có lượng đường thấp khiến nó trở thành một thức uống lý tưởng cho người mắc bệnh tiểu đường. Điều này là do khi chuối được ngâm trong nước, chỉ có một lượng đường nhỏ được hòa tan, điều này làm cho trà chuối là một cách tốt nhất đề giảm lượng đường trong cơ thể bạn.

3. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Chuối là một nguồn cung cấp magie và kali, những loại khoáng chất được một nghiên cứu chứng minh là giúp cải thiện giấc ngủ do đặc tính làm thư giãn cơ bắp của nó. Chuối cũng chứa axit L-tryptophan tạo ra hoóc môn kích thích Serotonin và Melatonin.

4. Cải thiện tâm trạng

Chuối chứa Dopamine và một loại axit được gọi là L-Tryptophan tạo ra Serotonin, cả hai trong số chúng đều chịu trách nhiệm cho hoạt động đúng đắn của bộ não và được biết là làm giảm trầm cảm và các triệu chứng lo âu.

Uống trà chuối thường xuyên là một cách hiệu quả để cải thiện tâm trạng của bạn.

5. Hỗ trợ giảm cân

Trà chuối có khả năng giúp giảm cân bởi lượng calo thấp. Thêm trà chuối vào thực đơn ăn kiêng sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, tăng tốc độ trao đổi chất và giữ cho bạn cảm thấy thỏa mãn trong một khoảng thời gian dài hơn.

6. Ngăn ngừa đầy hơi, chướng bụng

Trà chuối rất giàu kali, một khoáng chất và là chất điện giải quan trọng để điều chỉnh huyết áp, cân bằng chất lỏng trong cơ thể và các cơn co thắt cơ bắp. Nó ngăn ngừa đầy hơi bằng cách điều chỉnh nồng độ Natri trong cơ thể và do đó làm giảm đầy hơi do muối.

7. Giúp làn da khỏe mạnh hơn

Vỏ chuối có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học như polyphenol và carotenoids, có thể giúp chống lại các gốc tự do gây viêm da, lão hóa và các vấn đề phổ biến khác liên quan đến da.

Các bước làm trà chuối:

Trà chuối không vỏ

1. Đổ 2-3 cốc nước vào nồi và đun sôi

2. Bỏ vỏ của quả chuối và cho vào nồi nước đang sôi

3. Vặn lửa nhỏ và đun thêm 5-10 phút

4. Thêm quế và mật ong

5. Cuối cùng, tách bỏ bã, lọc lấy phần nước trà

Trà chuối nguyên vỏ

1. Đổ 2-3 cốc nước vào nồi và đun sôi

2. Rửa sạch chuối dưới vòi nước

3. Để nguyên vỏ chuối và cắt bỏ hai đầu

4. Cho chuối đã sơ chế vào nồi nước đang sôi

5. Đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút

6. Thêm mật ong và quế.

Theo Boldsky/NGUỒN TTVN.VN

Trả lời