Tiền ảo Ether lần đầu được doanh nghiệp thu mua

Tiền ảo Ether lần đầu được doanh nghiệp thu mua

(VTC News) – Theo CNBC, Meitu – một công ty Trung Quốc sản xuất ứng dụng chỉnh sửa ảnh vừa mua Bitcoin và Ether trị giá 40 triệu USD.

Theo đó, Meitu trở thành công ty mới nhất đầu tư vào tiền điện tử sau Tesla. Cụ thể, doanh nghiệp Trung Quốc cho biết đã mua 379,1 Bitcoin trị giá 17,9 triệu USD và 15.000 Ether trị giá 22,1 triệu USD trên thị trường hôm 5/3.

Đây có thể là một phần trong kế hoạch đầu tư 100 triệu USD tiền mặt dự trữ của Meitu vào tiền ảo. Meitu tin rằng tiền ảo sẽ tiếp tục tăng giá và giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Meitu vừa mua tiền ảo Ether. (Ảnh: Getty Images)

Hiện, Meitu cũng là doanh nghiệp có quy mô lớn đầu tiên đầu tư tiền mua Ether – tiền ảo lớn nhì thế giới sau Bitcoin. Ether có giá hơn 1.700 USD mỗi đồng – cao nhất trong gần 2 tuần.

Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh, tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến.

Vài năm gần đây, Cai Wensheng – Chủ tịch Meitu và cũng là một người đam mê tiền ảo – đã bắt đầu khám phá công nghệ khối chuỗi. Nhiều khả năng Cai Wensheng được tiếp thêm cảm hứng từ sau vụ Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin.

Meitu lưu ý rằng giá tiền điện tử “vẫn còn biến động mạnh”.

Bằng Lăng (Nguồn: CNBC)